Đau dạ dày uống nghệ: chỉ hiệu quả nếu dùng đúng

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 00:00 AM (GMT+7)

Tinh bột nghệ kèm mật ong từ lâu đã là bài thuốc dân gian được nhiều người truyền nhau mỗi khi bị đau dạ dày, hàng nghìn người đã thoát khỏi bệnh đau dạu dày nhờ bài thuốc đơn giản này. Tuy nhiên, bên cạnh những người cảm nhận được hiệu quả thì có nhiều người kiên trì sử dụng nghệ vàng với khối lượng lớn trong nhiều năm mà kết quả vẫn không cải thiện, vậy nguyên nhân do đâu?

Nghệ và mật ong, dùng hàng chục cân không hết đau

Nói về sự nỗ lực, cố gắng trong thoát khỏi bệnh đau dạ dày của ông Nguyễn Bá Khoản (65 tuổi, Linh Đàm, Hà Nội) thì phải dùng hai chữ “bái phục”. Bị viêm loét dạ dày đã lâu, lại sợ bị tác dụng phụ do các thuốc giảm tiết acid, kháng sinh gây ra như giòn xương, viêm gan, suy thận và biến chứng nặng nề nhất là ung thư dạ dày.

Ròng rã 40 năm bị bệnh là chừng ấy thời gian ông kiên trì sử dụng tinh bột nghệ và mật ong hàng ngày để tránh tái phát bệnh. Trong mấy chục năm đó, ông đã uống hàng chục cân tinh bột nghệ, triệu chứng thì có đỡ, nhưng không thể khỏi hẳn được, thỉnh thoảng những cơn đau dạ dày cấp lại hành hạ khiến ông phờ phạc, phiền não đến mất ăn mất ngủ.                        

Đau dạ dày uống nghệ: chỉ hiệu quả nếu dùng đúng - 1

Uống nghệ sai cách thì cả chục cân cũng không khỏi viêm loét dạ dày

Đau dạ dày uống nghệ không hiệu quả, đâu là nguyên nhân?

Các nghiên cứu y học trên thế giới đã phát hiện ra rằng, hoạt chất tạo nên màu vàng và đem lại tác dụng của nghệ vàng là Curcumin, hoạt chất này chỉ chiếm 0,3% khối lượng củ nghệ. Đối với bệnh viêm loét dạ dày Curcumin có tác dụng: ức chế vi khuẩn HP, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, phục hồi nhanh các tổn thương và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Với nhiều tác dụng như vậy, nhưng do trong củ nghệ chỉ có khoảng 0,3% curcumin, nên với liều 2-3 thìa bột nghệ/ngày, không thể đạt liều khuyến cáo của các chuyên gia y tế 4-8g curcumin/ngày để đủ phát huy hiệu quả. Chưa kể đến khả năng hấp thu của từng người, đối với người có khả năng hấp thụ tốt, có thể thấy hiệu quả sau 1-2 tháng sử dụng. Đối với người hấp thụ kém, sử dụng nhiều năm vẫn không thấy kết quả gì.

Giải pháp cho vấn đề này là gì?

Như vậy, muốn tăng hiệu quả của việc uống nghệ, chúng ta phải tăng cường hàm lượng và tăng khả năng Curcumin hấp thu vào cơ thể. Để làm được điều này, Nano Curcumin đã ra đời. Năm 2013, Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công nghệ Việt Nam kết hợp với Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã công bố sản xuất thành công Nano Curcumin và cho ra đời sản phẩm CumarGold. Sự xuất hiện của Curcumin dạng nano với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ đã trở thành top 10 sự kiện khoa học tiêu biểu năm 2013.

Với kích thước siêu nhỏ từ 50nm-70nm, Nano Curcumin có khả năng phân tán rất tốt trong nước, độ tan 7,5%, cao hơn gấp 7.500 lần so với curcumin thường trong củ nghệ. Với độ tan như vậy, theo tính toán của các chuyên gia, chỉ cần 2 -4 viên nang CumarGold mỗi ngày là đã đạt hiệu quả tương đương với ăn 4kg nghệ tươi hoặc tương đương uống 120g (hơn 1 lạng) tinh bột nghệ mỗi ngày.

Đau dạ dày uống nghệ: chỉ hiệu quả nếu dùng đúng - 2

CumarGold là tinh nghệ nano curcumin Đầu tiên và Chính hãng tại Việt Nam

Để tìm hiểu thêm về nano curcumin, có thể tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ chuyên môn qua tổng đài miễn cước 1800 1796 hoặc website cumargold.vn

Xem nhà thuốc bán CumarGold gần nhất TẠI ĐÂY

Đặt mua CumarGold TẠI ĐÂY

Đau dạ dày uống nghệ: chỉ hiệu quả nếu dùng đúng - 3

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).