Bình vôi – Cây thuốc quý cho người mất ngủ lâu ngày

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 00:00 AM (GMT+7)

Bình vôi là một trong những cây thuốc Nam chữa bệnh mất ngủ tốt nhất. Bình vôi còn là vị thuốc rất tốt cho tim mạch.

Sự kiện: Box tin tài trợ

Bình vôi – Cây thuốc Nam dân dã giá “ngàn vàng”

Tên gọi khác: còn gọi là củ một, củ mối trôn, ngải tượng, tử nhiên.

Tên khoa học: Stephania rotundaLour. Thuộc họ Tiết dê Menispermaceae.

Củ bình vôi là phần thân phình to của cây bình vôi. Cây có tên bình vôi vì phần thân phình to của cây có hình dáng rất giống bình đựng vôi mà ngày xưa nhiều người thường dùng để tôi vôi ăn trầu.

Cây bình vôi là dạng cây dây leo, chỉ có một đoạn thân giáp với mặt đất phình to ra (nhiều người nghĩ đây là củ của cây, nhưng không phải mà là thân, nếu gọi đúng tên phải là dây bình vôi), lưu ý: tránh nhầm lẫn với củ gà ấp, đây là 2 loại cây hoàn toàn khác nhau. Lá bình vôi hình trái tim, mọc so le. Hoa nhỏ, màu xanh nhạt. Quả hình cầu, chín màu đỏ, hạt hình móng ngựa.

Bình vôi – Cây thuốc quý cho người mất ngủ lâu ngày - 1

Cây phân bố ở khắp các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, đặc biệt là ở những tỉnh có núi đá như: Hòa Bình, Ninh Bình, Lai Châu...

Có thể nói rằng, củ Bình vôi một trong các vị thuốc Nam có tác dụng tốt nhất với giấc ngủ. Củ bình vôi được sử dụng rộng dãi trong kháng chiến làm thuốc chống co giật, gây ngủ và an thần rất nhiệu quả cho bộ đội ta

Mất ngủ - Sai lầm nếu bỏ qua củ Bình vôi

Từ những năm 1940, nhà khoa học Bùi Đình Sang đã tìm ra môt hoạt chất quý trong củ bình vôi và đặt tên cho nó là: Rotundin.

Kết quả nghiên cứu của các nhà Khoa học Liên xô về tác dụng của hoạt chất Rotundin trong củ bình vôi: Rotundin có tác dụng an thần, gây ngủ, chống co quắp và hạ huyết áp. Ngoài ra, Rotundin có tác dụng bổ tim, trấn kinh, đặc biệt là rất ít độc.

Bình vôi – Cây thuốc quý cho người mất ngủ lâu ngày - 2

Tác dụng rõ rệt nhất của Rotundin là an thần, giúp ngủ ngon nhưng nếu dùng với liều lượng cao sẽ gây kích thích thần kinh trung ương dẫn đến co giật. Vì thế tránh sử dụng tùy tiện để tránh gây ngộ độc

Cách kết hợp, sử dụng hiệu quả

Củ Bình vôi tuy có tác dụng an thần mạnh nhưng nếu biết kết hợp với 1 số dược liệu khác như Nữ lang, Trinh nữ, Lá sen...sẽ giúp gia tăng hiệu quả rất tốt với giấc ngủ giúp người mất ngủ lâu ngày dễ vào giấc, giấc ngủ sâu, ít tỉnh giấc giữa đêm, thư thái khi thức dậy.

>>>Xem chia sẻ của khách hàng về hiệu quả của bài thuốc chứa Bình vôi, Nữ lang TẠI ĐÂY

>>Xem thông tin về PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Y Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh) nói về tác dụng giúp ngủ ngon, không mệt mỏi của Cây Nữ Lang TẠI ĐÂY

>>>MUỐN ĐẠT HIỆU QUẢ NHƯ Ý, KHÁCH HÀNG CẦN XEM LIỆU TRÌNH SỬ DỤNG GOLDREAM chứa Nữ lang, Bình vôi... (nhấn vào hình ảnh sản phẩm bên dưới)

Bình vôi – Cây thuốc quý cho người mất ngủ lâu ngày - 3

(Theo Khám phá).
sự kiện Box tin tài trợ