Ai mất ngủ mà biết cách này thì giấc ngủ đến tự nhiên rất dễ dàng, lại sâu giấc

Thứ Bảy, ngày 28/03/2020 00:00 AM (GMT+7)

Đã từng vật lộn vì khó ngủ, mất ngủ triền miên 5,6 năm nhưng giờ đây bác Nguyễn Văn Minh 80 tuổi (thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) đã lấy lại giấc ngủ ngon sau nhiều năm hằng mong mỏi.

“Đầu óc bác giờ minh mẫn lắm, nhà có 16 người con cả dâu rể, 20 cháu, 17 chắt mà bác vẫn nhớ chính xác từng đứa một. 

Hơn thua được mất chuốc thêm phiền

Công danh tài sắc như sương khói

Buông xả đi rồi sống thảnh thơi

... thì sẽ ngủ ngon”

Đây là những câu thơ yêu thích của bác Minh và cũng là lời nhắn nhủ của bác dành cho những người bị khó ngủ, mất ngủ.

Ai mất ngủ mà biết cách này thì giấc ngủ đến tự nhiên rất dễ dàng, lại sâu giấc - 1

Bác Nguyễn Văn Minh - 80 tuổi

Một tháng có 30 ngày thì 15 – 20 ngày bị mất ngủ

Năm 1967 Bác Minh tham gia quân đội và vào Nam chiến đấu. Đến khi bị thương thì chuyển về công tác tại địa phương. Bác chia sẻ: “Bác không hút thuốc lá, không rượu chè quen với kỷ luật quân đội nên mọi sinh hoạt rất điều độ, chuẩn giờ giấc, chăm chỉ tập thể dục thể thao mỗi ngày. Ấy vậy mà, từ năm 74 tuổi bác bắt đầu bị mất ngủ.”

Nhớ lại khoảng thời gian bị mất ngủ, bác kể: “Ban đầu là khó ngủ, trằn trọc mãi không ngủ được, ít nhất là nửa tiếng, có khi phải 2 tiếng mới đi vào giấc ngủ. Ngủ được rồi thì giấc ngủ cứ chập chờn, lúc tỉnh lúc mê mà bác toàn mê linh tinh thôi nên rất dễ giật mình tỉnh giấc giữa đêm. Khi ấy một đêm bác chỉ ngủ được 1 – 2 tiếng. Một tháng có 30 ngày thì 15 – 20 ngày bị mất ngủ.”

Người gày hom hem, mệt phờ râu trê, xây xẩm mặt mày, có khi đang ngồi cũng ngã vì mất ngủ

Rót tách trà, bác kể tiếp: “Mất ngủ sáng dậy người uể oải, mệt mỏi, không muốn làm gì càng không muốn nói chuyện. Có hôm vì chán nản, bất lực quá mà bác nạt cả vợ con vì những chuyện nhỏ nhặt, giờ nghĩ lại còn thấy áy náy.”

Ai mất ngủ mà biết cách này thì giấc ngủ đến tự nhiên rất dễ dàng, lại sâu giấc - 2

Bác Minh chia sẻ về khoảng thời gian bị mất ngủ

Thức ăn dù có ngon đến mấy cũng chẳng muốn ăn. Trẻ ăn được thì mới ngủ được, nhưng mà già rồi thì ngủ được mới ăn được các cháu ạ. Người bác lúc đấy gầy hom hem, da thì đen xì, mắt thâm quầng lại. “Mất ngủ triền miên khiến bệnh huyết áp thấp của bác trở nên nặng hơn, người thì lúc nóng lúc lạnh, chân tay rời rã, mặt mũi xây xẩm và buồn nôn nữa. Cứ không ngủ được là chóng mặt, đến mức không cẩn thận là ngã luôn, thậm chí đến ngồi cũng ngã.”

Trí nhớ bác suy giảm nghiêm trọng, muốn làm gì mà không làm ngay là quên luôn. Có những hôm vừa nói xong mà lại không nhớ phải làm gì nữa. Thế nên lúc nào bác cũng phải cầm cái bút quyển sổ theo bên mình. Thậm chí, đêm ngủ phải có cuốn sổ ở đầu giường đề phòng nhớ ra việc gì, muốn làm gì phải ghi vào ngay không quên mất. Chụp CT não thấy có cái chấm trắng, bác sĩ bảo trí nhớ của bác đang bị giảm sút nhiều vì mất ngủ lâu ngày.

Dùng cả trăm mẹo vặt trị mất ngủ, ai mách gì làm đấy mà không ăn thua

Bác đi khám ở bệnh viện đa khoa huyện thì chẩn đoán là mất ngủ do tuổi tác và được kê thuốc an thần. Uống thì ngủ được ngay nhưng không ngon giấc, chỉ mang tính chất ngủ cho có, sáng dậy rất mệt mỏi, phờ phạc, hại thần kinh, như con dao hai lưỡi nên bác không dám uống nữa. “Bác nói có khi chẳng ai tin nhưng mà đúng là bác đã làm đến hàng trăm mẹo vặt trên tivi, đài báo, thấy cái gì hay là bác ghi chép lại rồi làm theo. Từ tâm sen, làm đường mía với muối, xoa bóp, ấn huyệt, bác đều làm thử. Cả đêm nằm ấn huyệt, bác ấn hết chỗ này chỗ nọ, từ huyệt đằng sau gáy, huyệt ở lưng, đến huyệt hai bên thái dương để ngủ mà cũng chẳng ăn thua”.

Nhờ sản phẩm từ thảo dược Châu Âu mà bác ngủ một mạch 5 tiếng mỗi đêm, sáng dậy không còn mệt mỏi

Một lần vô tình đọc báo bác biết đến Goldream, sản phẩm kế thừa nghiên cứu của PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần (Nguyên PGĐ Học viện y học cổ truyền Việt Nam) có thành phần chính là cao Nữ lang. Đây là cây thuốc số 1 Châu Âu được nhiều chuyên gia thần kinh hàng đầu Thế giới khuyên dùng cho người mất ngủ. Ngoài ra duy nhất trong Goldream chứa công nghệ sinh học 5 – tryptomin giúp hỗ trợ phục hồi hệ thần kinh khỏe mạnh mà không một sản phẩm nào có được, nên bác gọi điện ngay cho con trai bảo mua luôn cho 6 hộp..

Ai mất ngủ mà biết cách này thì giấc ngủ đến tự nhiên rất dễ dàng, lại sâu giấc - 3

Mỗi năm người Pháp dùng 100 – 150 tấn rễ Nữ lang để làm thuốc hỗ trợ trị mất ngủ

Bác uống 1 tuần đầu thì vẫn chưa ngủ được ngay nhưng được cái là sáng dậy không bị mệt mỏi hay đau đầu.

Khoảng 3 tháng sử dụng Goldream bác ngủ được 5 tiếng mỗi đêm, giấc ngủ sâu, cứ đặt lưng xuống là chìm vào giấc ngủ rất nhanh, sáng dậy người tỉnh táo, làm việc gì cũng dễ dàng. Sau đó bác giảm xuống uống 1 viên để duy trì giấc ngủ một thời gian, khi đã có lại giấc ngủ thì bác không phải uống nữa, cũng không phải phụ thuộc vào nó, đấy là điều mà bác thích nhất.

Ngủ được ăn uống ngon miệng hơn, cân nặng tăng lên, da dẻ thì ai gặp cũng bảo hồng hào lên rồi mà mắt không còn thâm nữa.

“Huyết áp ổn định, ngày trước con cháu lúc nào về cũng mua trà gừng chất đầy tủ để đề phòng mỗi khi huyết áp xuống thấp nhưng mà lâu lắm rồi bác có phải động đến đâu.

Đầu óc bây giờ minh mẫn lắm, nhà có 16 người con cả dâu rể, 20 cháu, 17 chắt mà bác vẫn nhớ chính xác từng đứa một. Ngày nào các cháu, các chắt cũng sang bên này chơi mà không lo ông bị đau đầu mất ngủ như trước nữa.” Bác Minh tươi cười hạnh phúc.

- Nếu bạn đang gặp các vấn đề về rối loạn giấc ngủ: Khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, thức dậy mệt mỏi làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Hãy dành 2 phút gọi tổng đài 1800 6955 để được Dược Sĩ tư vấn:

Ai mất ngủ mà biết cách này thì giấc ngủ đến tự nhiên rất dễ dàng, lại sâu giấc - 4

Hoặc

Ai mất ngủ mà biết cách này thì giấc ngủ đến tự nhiên rất dễ dàng, lại sâu giấc - 5

- Để tìm mua sản phẩm Goldream (Gôn đờ rim) chứa cây Nữ Lang và 5- Tryptomin tại các Nhà Thuốc lớn, vui lòng bấm vào nút dưới đây

Ai mất ngủ mà biết cách này thì giấc ngủ đến tự nhiên rất dễ dàng, lại sâu giấc - 6

Ai mất ngủ mà biết cách này thì giấc ngủ đến tự nhiên rất dễ dàng, lại sâu giấc - 7

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/ai-mat-ngu-ma-biet-cach-nay-thi-giac-ngu-den-tu-nhien-r...

(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung