Xem súng AK của Nga bị nung nóng đỏ nòng vẫn khai hỏa bình thường

Thứ Ba, ngày 02/04/2019 05:00 AM (GMT+7)

Kalashnikov nổi tiếng là mẫu súng trường uy lực, giá thành phải chăng của Nga và hoạt động cũng hết sức bền bỉ, điều này phần nào được chứng minh qua video mới của kênh Zvezda.

Theo Sputnik, kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã đăng tải video về việc thử mẫu súng trường AK trong điều kiện khắc nghiệt.

Trong thí nghiệm, súng trường Kalashnikov được đem bắn thử ngay sau khi bị nòng súng nung nóng đỏ. Báo Nga Sputnik đánh giá đây là thí nghiệm nguy hiểm. Bởi nòng súng có thể bị uốn cong do nhiệt độ cao, dẫn đến viên đạn phát nổ trước bay ra ngoài nòng súng.

Trong video, súng trường AK vẫn hoạt động bình thường và xạ thủ vẫn bắn liên tiếp đạn vào mục tiêu. Trong điều kiện chiến đấu, khẩu súng trường hoàn toàn có thể bị đỏ nòng vì xạ thủ bắn liên tiếp nhiều băng đạn, khiến vũ khí không kịp nguội.

Xem súng AK của Nga bị nung nóng đỏ nòng vẫn khai hỏa bình thường - 1

Mẫu súng trường tấn công AK-12 của Nga.

Hậu quả là vũ khí bị giảm độ bền, thậm chí không sử dụng được nữa hoặc nhẹ hơn là giảm độ chính xác của viên đạn.

Mẫu súng trường tấn công AK được Mikhail Kalashnikov thiết kế từ năm 1947 và đã trở thành loại vũ khí phổ biến hàng đầu thế giới, có mặt trong lực lượng vũ trang của hơn 50 nước. Tập đoàn Kalashnikov ngày nay đã phát triển nhiều phiên bản súng trường AK, mới nhất là phiên bản AK-15 sử dụng cỡ đạn 7.62mm.

Ông Putin trổ tài thiện xạ khi thử mẫu súng trường mới của Nga

Tổng thống Nga Valdimir Putin mới đây đã có chuyến thăm đến trường bắn của công ty Kalashnikov ở Kubinka, ngoại ô Moscow...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung