Ông Putin trổ tài thiện xạ khi thử mẫu súng trường mới của Nga

Thứ Năm, ngày 20/09/2018 08:00 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga Valdimir Putin mới đây đã có chuyến thăm đến trường bắn của công ty Kalashnikov ở Kubinka, ngoại ô Moscow và thử mẫu súng trường bán tự động mới nhất.

Theo Daily Star, trường bắn của Kalashnikovlà nơi trình diễn những vũ khí hiện đại nhất của Nga, với nơi tập bắn, nghỉ ngơi và du ngoạn cho 20.000 người.

Trong video ông Putin đeo kính bảo hộ và thiết bị bảo vệ tai để bắn thử mẫu súng trường bán tự động SVCh-308. Theo báo Nga, ông Putin bắn tổng cộng 5 lần, trong đó 3/5 phát đạn trúng mục tiêu ở cự ly 600 mét.

Kalashnikov rất tự tin vào mẫu súng trường mới, hay còn được gọi là súng bắn tỉa Chukavin này. SVCh-308 có thể là ứng viên thay thế cho mẫu súng bắn tỉa Dragunov huyền thoại.

Ông Putin trổ tài thiện xạ khi thử mẫu súng trường mới của Nga - 1

Ông Putin trổ tài thiện xạ.

Công ty dự định chế tạo hai phiên bản SVCh-308. Một phiên bản dùng đạn tiêu chuẩn 7.62x54 và phiên bản còn lại dùng đạn tiêu chuẩn NATO để xuất khẩu.

Trong chuyến thăm, ông Putin được các giới chức quân sự Nga giới thiệu những loại vũ khí mới đang được phát triển.

Phát biểu trong cuộc họp với ủy ban quân sự-công nghiệp Nga, ông Putin khẳng định ưu tiên hàng đầu là việc phát triển các loại vũ khí mới.

Ông Putin trổ tài thiện xạ khi thử mẫu súng trường mới của Nga - 2

Ông Putin bắn 5 phát đạn ở cự ly 600 mét.

Ông Putin nhắc đến việc quân đội đang được cấp hàng loạt các khí tài quân sự mới, vượt xa so với các quốc gia khác, bao gồm tên lửa Satan 2, chiến đấu cơ Su-57, xe tăng Armata, hệ thống phòng không S-500 và tàu ngầm đề án 677

“Điều cần thiết là tiếp tục nghiên cứu và sản xuất thế hệ vũ khí mới khẳng định hình ảnh của quân đội Nga trong hàng thập kỷ tới”, ông Putin nói.

Bên trong chuyên cơ mạ vàng, có phòng tập thể hình của ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dùng chuyên cơ IL-96-300PU để tới Phần Lan dự hội nghị thượng đỉnh ngày 16.7 với người...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Vladimir Putin
Báo lỗi nội dung