Xem lính Indonesia cắt đầu, uống máu hổ mang trước mặt Bộ trưởng QP Mỹ

Thứ Năm, ngày 25/01/2018 10:05 AM (GMT+7)

Binh sĩ Indonesia mới đây đã trình diễn các kỹ năng uống máu rắn hổ mang, lăn trên kính vỡ, dùng đầu đập vỡ gạch, đi trên lửa, khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến thăm nước này.

Theo Reuters, quân đội Indonesia ngày 24.1 có một màn trình diễn đặc biệt để chào đón chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Các binh sĩ Indonesia uống máu rắn, đi qua lửa, đập vỡ bê tông bằng đầu, dùng tay đánh vỡ gạch nóng. Một binh sĩ còn bịt mắt bắn vỡ quả bóng kẹp giữa chân đồng đội.

Cao trào của màn trình diễn là khi các binh sĩ Indonesia lôi ra một con rắn hổ mang, cắt đầu và uống máu nó. Một binh sĩ Indonesia còn dùng răng xé con rắn ra làm đôi.

Tất cả diễn ra chỉ cách nơi bộ trưởng quốc phòng Mỹ đứng vài mét. Cuối màn trình diễn là phần minh họa một chiến dịch giải cứu con tin trên nền nhạc phim Điệp Vụ Bất Khả Thi.

Xem lính Indonesia cắt đầu, uống máu hổ mang trước mặt Bộ trưởng QP Mỹ - 1

Đa số binh sĩ tham gia màn trình diễn là lính đặc nhiệm tinh nhuệ nhất của Indonesia.

Reuters nhận định Bộ trưởng Mattis tỏ ra thích thú với sự tiếp đãi của quân đội Indonesia. Ông khen ngợi màn trình diễn với các phóng viên trong lúc lên máy bay đến Việt Nam.

“Mọi người có thấy cách họ bắt rắn không? Cách họ quấn con rắn xung quanh như vậy khiến nó kiệt sức nhanh chóng”, ông Mattis nói với các phóng viên.

Binh sĩ Indonesia thường xuyên hoạt động trong điều kiện rừng núi, nên họ luôn phải biết cách đối phó với rắn. Một số binh sĩ trong buổi trình diễn đến từ Kopassus, đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ nhất của Indonesia.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis sau đó đã đến Hà Nội, trong chuyến thăm chính thức theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch. Ông Mattis ở lại Việt Nam cho đến ngày 25.1.

Video: Cái kết thảm của người đàn ông khâu mồm hổ mang chúa

Rắn hổ mang kịch độc nằm bất động vì thời tiết giá lạnh tại một khu vực hẻo lánh ở phía đông Ấn Độ.

Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự