5 hổ mang chúa to lớn hơn "mãng xà" khổng lồ ở Vĩnh Phúc

Thứ Ba, ngày 19/12/2017 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hổ mang chúa bị người dân bắt được Vĩnh Phúc được đánh giá có kích thước “khủng”, nhưng trên thế giới có nhiều trường hợp hổ mang chúa còn phát triển to lớn hơn nhiều.

Hổ mang chúa khổng lồ nặng 20kg bị bắt ở Vĩnh Phúc.

Ngày 11.12, một con rắn hổ mang chúa khổng lồ đã bị một số người dân ở Vĩnh Phúc chích điện vây bắt. Con hổ mang chúa này được xác định dài khoảng 4,5 mét, nặng 20kg.

Hổ mang chúa nổi tiếng là loài rắn có kịch độc, có thể giết chết người trưởng thành trong thời gian ngắn nếu không được cứu chữa bằng thuốc giải. Một vết cắn của hổ mang chúa được cho là có thể hạ gục cả một con voi to lớn.

Kích thước của con rắn ở Vĩnh Phúc khiến nhiều người thấy choáng. Dưới đây là những trường hợp con người đụng độ với hổ mang chúa còn to hơn cả con bị bắt ở Vĩnh Phúc.

1. Hổ mang chúa nặng nhất thế giới

5 hổ mang chúa to lớn hơn "mãng xà" khổng lồ ở Vĩnh Phúc - 1

Hổ mang chúa khổng lồ nặng tới 35kg ở Ấn Độ.

Hổ mang chúa lớn nhất từng được ghi nhận bị bắt tại nông trại Aralam, cách 55 km về phía đông thị trấn Kannur, bang Kerala, Ấn Độ vào năm 2009.

Theo National Geographic, con rắn này dài hơn 5,1 m và nặng tới 35 kg. Đây được coi là hổ mang chúa nặng nhất thế giới cho đến nay

2. Hổ mang chúa dài nhất thế giới

5 hổ mang chúa to lớn hơn "mãng xà" khổng lồ ở Vĩnh Phúc - 2

Một con rắn hổ mang dài 5 mét và con còn lại dài tới 6 mét.

Theo trang mạng New Straits Times, cư dân địa phương ở huyện Kampar, bang Perak (Malaysia) hồi tháng 5.2017 đã có một phen tá hỏa khi phát hiện hai con rắn hổ mang khổng lồ trong khu vực.

Một trong hai con rắn hổ mang khổng lồ được xác định dài tới 6 mét và nặng 9kg. Đây được coi là hổ mang chúa dài nhất thế giới từng được ghi nhận.

3. Hổ mang chúa dài 5,4 mét gõ cửa nhà lúc đêm khuya

5 hổ mang chúa to lớn hơn "mãng xà" khổng lồ ở Vĩnh Phúc - 3

Hổ mang chúa khổng lồ dài 5,4 mét.

Hồi tháng 4.2017, một người dân Thái Lan nghe tiếng gõ cửa vào ban đêm và tá hỏa khi phát hiện ra “vị khách không mời” là một con rắn hổ mang chúa dài 5,4 mét.

Người đàn ông ra mở cửa thì bắt gặp một con rắn hổ chúa đang bành mang trước thềm nhà. "Cuối cùng trong đời tôi cũng biết thế nào là cảm giác sợ hãi đến mức không kiềm chế được", chủ nhà kể lại.

Người thân của chủ nhà khi đó đứng sau lưng ông và đã nhanh trí gọi điện cho cảnh sát. Nhân viên cơ quan phụ trách động vật hoang dã và cảnh sát tỉnh Trang có mặt ngay sau đó, bắt được con rắn hổ mang chúa dài 5,4 mét màu vàng.

4. Hổ mang chúa dài 5 mét đoạt mạng trăn

Hồi tháng 11.2017, người dân địa phương Thái Lan thông báo cho lực lượng cứu hộ động vật, sau khi họ phát hiện con rắn hổ mang khổng lồ đang cố gắng giết chết con trăn có kích thước nhỏ hơn.

Nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường không thể can thiệp. Hổ mang chúa dài 5 mét ngoạm chặn con trăn dài 1,5 mét trong suốt 3 giờ liền.

Khi con trăn không còn sức để siết kẻ tấn công, con rắn hổ mang bất ngờ bỏ đi mà không ăn thịt nạn nhân. Các nhân viên cứu hộ sau đó đã tìm thấy nó ở hồ nước cạnh đó.

6. Tay không bắt hổ mang chúa dài 5 mét

Đoạn video xuất hiện trên internet quay cảnh người đàn ông dùng tay không bắt hổ mang chúa khổng lồ dài 5 mét trong một khu rừng ở Đông Nam Á.

Trong video, người đàn ông chỉ mặc áo phông, quần đùi, kéo đuôi hổ mang chúa và tóm vào đầu nó mà không hề nao núng.

Người quay video trong khi đó đứng lùi xa ra để đảm bảo sự an toàn của bản thân.

Cuối video, người đàn ông tóm chặt vào đầu hổ mang chúa, để mặc cho kẻ săn mồi đáng sợ nhe nanh đe dọa.

Ấn Độ: Hổ mang chúa khổng lồ tìm dân “xin” nước uống

Hành động nhân văn cho rắn uống nước có thể đánh đổi bằng tính mạng của ân nhân nếu không thực sự cẩn trọng.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung