Xác chết chất đống trên sàn nhà xác ở thành phố bạo lực nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 16/05/2019 11:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tại thành phố này, trung bình một ngày có đến 6 người bị giết.

Xác chết chất đống trên sàn nhà xác ở thành phố bạo lực nhất thế giới - 1

Xác chết nằm la liệt trong nhà xác ở Tijuana, Mexico.

Theo Mirror, truyền thông Mexico mô tả Tijuana là thành phố bạo lực nhất thế giới, với nạn buôn người và ma túy. Các băng đảng tội phạm cũng thường xuyên gây chiến để tranh giành địa bàn.

Băng đảng Tijuana bắt nguồn từ thành phố Tijuana ngày nay được coi là “băng đảng tội phạm bạo lực nhất ở Mexico”, dù quy mô không lớn bằng băng Sinaloa khét tiếng.

Theo số liệu thống kê, ước tính có 6 vụ giết người xảy ra mỗi ngày ở thành phố này. Quan chức Mexico phụ trách các vấn đề ở Tijuana, Cesar Raul Gonzalez Vaca, không xác nhận các bức ảnh xác người chết có phải ở Tijuana hay không.

Xác chết chất đống trên sàn nhà xác ở thành phố bạo lực nhất thế giới - 2

Chính quyền thành phố tỏ ra bất lực với tình trạng băng đảng hoạt động ở Tijuana.

Các bức ảnh cho thấy xác người chết nằm la liệt trên nền nhà xác ở thành phố, chờ người thân đến nhận dạng. Vaca thừa nhận nhà xác ở Tijuan đang trở nên quá tải và hứa sẽ không có chuyện để xác chết trên nền nhà.

Hàng ngày, một lượng lớn người dân thành phố ghé thăm nhà xác để xem có phải người thân của mình tử vong hay không.

Một người phụ nữ tên Nancy nói: “Họ cho chúng tôi thấy xác chết của chồng tôi, đang phân hủy vì họ không còn chỗ trống để làm lạnh. Thi thể anh ấy gần như không còn nhận ra”.

Chỉ trong 1 tuần qua, có 190 thi thể được chuyển đến nhà xác thành phố, trong khi nơi này chỉ có sức chứa 150, theo truyền thông địa phương.

Xác chết chất đống trên sàn nhà xác ở thành phố bạo lực nhất thế giới - 3

Tỷ lệ người bị sát hại ở Tijuana là trung bình 6 người/ngày.

Người đứng đầu tòa án công lý tối cao, Salvador Juan Ortiz Morales, nói các ngăn lạnh cần phải được khử trùng và có ai đó đã chụp các bức ảnh trên trong khi người ta để tạm xác chết trên nền nhà.

Morales khẳng định nhà xác thành phố nằm trong kế hoạch mở rộng quy mô.

Theo số liệu từ cảnh sát quốc gia Mexico, hơn 2.000 vụ giết người xảy ra ở Tijuana trong năm 2018, nghĩa là trung bình cứ 1 ngày có 6 người bị sát hại.

Băng đảng Sinaloa khét tiếng ở Mexico mở rộng hoạt động buôn bán ma túy, rửa tiền ra nước ngoài, nhưng cũng hoạt động ở nhiều bang Mexico, trong đó có bang Baja California.

Thành phố Tijuana, Baja California lại là địa bàn hoạt động của băng đảng địa phương nên giữa băng Tijuan và Sinaloa thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, các thành viên thanh toán lẫn nhau.

Băng đảng Mexico đại chiến, xác người không đầu nằm rải rác trên đường phố

Ít nhất 3 thi thể bị cắt đứt đầu được tìm thấy nằm rải rác trên đường phố ở miền trung Mexico.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung