Thất thế, phiến quân IS vẫn gieo rắc nỗi kinh hoàng mỗi đêm tại Iraq

Thứ Tư, ngày 15/05/2019 05:00 AM (GMT+7)

Ban ngày, phiến quân tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS lẩn trốn trong các hang động. Khi đêm xuống, chúng giả dạng các binh sĩ Iraq bắt cóc và sát hại thường dân.

Thất thế, phiến quân IS vẫn gieo rắc nỗi kinh hoàng mỗi đêm tại Iraq - 1

Phiến quân IS vẫn gieo rắc kinh hoàng mỗi đêm tại Iraq

Phiến quân IS vẫn đang gây ra nỗi sợ hãi ở Iraq khi thực hiện các vụ bắt cóc, giết người và phục kích trong suốt 18 tháng kể từ khi tổ chức này bị cho là thất bại tại đây, Daily Mail đưa tin.

Nhiều gia đình tại quốc gia Trung Đông trở thành đối tượng của phiến quân IS. Nhóm phiến quân còn sót lại được cho là lẩn trốn trong các hang núi và chờ đêm xuống để tiến hành các vụ bắt cóc hoặc giết người. Lý do chúng đưa ra là để trả thù những người báo tin cho quân đội Iraq.

Khadija Abd, một phụ nữ sống tại làng Badoush, Iraq, cho biết hai người đàn ông có súng bất ngờ ập vào nhà của người phụ nữ này khi cả gia đình đang ăn tối.

Giả dạng binh sĩ Iraq, hai tay súng của IS kéo chồng và hai người em của Khadija ra sân và bắn chết họ. "Làm sao chúng tôi có thể vượt qua nổi chuyện này. Chúng để lại trẻ con, gia súc, phụ nữ và người già, những người không phải lao động chính trong gia đình", người phụ nữ Iraq nói.

Iraq tuyên bố IS bị đánh bại tại Iraq hồi tháng 12/2017 và nhóm phiến quân Hồi giáo này mất vùng đất cuối cùng ở Syria hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, số lượng phiến quân vẫn duy trì khoảng từ 5.000 đến 7.000 quanh Iraq, theo một quan chức tình báo Iraq.

"Lãnh thổ của IS đã được giải phóng hoàn toàn nhưng các tay súng của nhóm này vẫn nhen nhóm ý định giành lại ảnh hưởng và kiểm soát khu vực", thiếu tướng quân đội Mỹ Chad Franks cho biết.

Binh sĩ Iraq đã thực hiện nhiều cuộc đột kích vào giữa đêm để lùng sục "tay chân" của IS, những kẻ gây hoang mang trong dân chúng.

Phát bắn tỉa kinh ngạc trúng cổ phiến quân IS cách 2,4km

Xạ thủ thuộc lực lượng đặc nhiệm SAS của Anh mới dây đã dùng khẩu súng bắn tỉa chuyên dụng, tiêu diệt phiến quân...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới