Virus Corona: Trung Quốc xác nhận hơn 7.700 người nhiễm, 170 người chết

Thứ Năm, ngày 30/01/2020 07:19 AM (GMT+7)

Số trường hợp xác nhận nhiễm virus Corona đã tăng vọt lên con số 7.771 người ở Trung Quốc, tính đến ngày 29.1 trong khi số người tử vong tăng lên 170 người.

Virus Corona: Trung Quốc xác nhận hơn 7.700 người nhiễm, 170 người chết - 1

Trung Quốc ghi nhận hơn 7.000 trường hợp nhiễm virus Corona, tính đến ngày 29.1.

Theo SCMP, virus Corona mới gây viêm phổi được cho là bùng phát hồi tháng trước tại một khu chợ chuyên bán động vật hoang dã ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc.

Tính đến tối muộn ngày 29.1, số người nhiễm virus tăng lên con số 7.771 người và 170 người tử vong. Thủ tướng Trung Quốc gọi tình cảnh hiện tại là “phức tạp và nghiêm trọng” vì một số nơi có số người lây nhiễm tăng vọt.

Giới chức Trung Quốc cảnh báo vẫn còn hơn 9.000 trường hợp có khả năng cao nhiễm virus trên toàn quốc.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, có những lời kêu gọi về việc các công ty cho nhân viên làm việc ở nhà vì tình trạng lây nhiễm gia tăng. Dịp nghỉ Tết Nguyên đán ở Trung Quốc sẽ chính thức kết thúc vào ngày 2.2.

Các nhà sản xuất vật tư y tế ở Trung Quốc đang chịu sức ép tăng cường khôi phục sản xuất mặt nạ, khẩu trang, kính bảo hộ một cách sớm nhất có thể.

Virus Corona có khả năng lây từ người sang người. Một người đàn ông Đức sống ở Munich đã bị nhiễm virus từ một đồng nghiệp đến từ Thượng Hải. Đây là trường hợp lây nhiễm đầu tiên được ghi nhận ở châu Âu.

Trong khi đó, các nhà khoa học Trung Quốc đang chạy đua với việc phát triển thuốc chữa virus cho những người nhiễm bệnh. 3 loại thuốc mới được cho sử dụng “có kiểm soát ở các bệnh nhân”, tờ báo Hồ Bắc đưa tin.

Các nhà khoa học ở Trung Quốc, Hong Kong và Mỹ cũng tích cực nghiên cứu vaccine phòng bệnh. Giáo sư Yuen Kwok-yung đến từ Đại học Hong Kong, nói nhóm nghiên cứu của ông đã chế ra vaccine, nhưng chưa có kế hoạch đưa vào sử dụng.

“Phải mất hàng năm trời mới có vaccine sản xuất đại trà phục vụ người dân”, ông Yuen nói hôm 29.1.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/virus-corona-trung-quoc-xac-nhan-hon-7700-nguoi-nhiem-170-nguoi-chet-...

Chỉ mất 48 giờ, TQ đã ”hô biến” ra bệnh viện 1.000 giường chống virus Corona, đưa vào hoạt động

Ngày 28.1, Trung Quốc đã mở cửa bệnh viện chuyên điều trị virus Corona đầu tiên của nước này, trong bối cảnh dịch Corona...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung