Chỉ mất 48 giờ, TQ đã "hô biến" ra bệnh viện 1.000 giường chống virus Corona, đưa vào hoạt động

Thứ Tư, ngày 29/01/2020 16:00 PM (GMT+7)

Ngày 28.1, Trung Quốc đã mở cửa bệnh viện chuyên điều trị virus Corona đầu tiên của nước này, trong bối cảnh dịch Corona vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Chỉ mất 48 giờ, TQ đã "hô biến" ra bệnh viện 1.000 giường chống virus Corona, đưa vào hoạt động - 1

Bệnh viện chống dịch Corona đầu tiên của Trung Quốc đã hoàn thành (ảnh: Dailystar)

500 công nhân và tình nguyện viên tại Trung Quốc chỉ mất 2 ngày để biến một dãy nhà trống thành cơ sở cấp cứu với 1.000 giường bệnh cùng đầy đủ trang thiết bị y tế.

Các quan chức Trung Quốc đã thúc giục và yêu cầu những nhà thầu xây dựng phải làm việc liên tục bất kể ngày đêm để hoàn thành công trình đúng tiến độ. Hàng chục xe tải hạng nặng đã phải hoạt động hết công suất.

Bệnh viện chống dịch Corona nằm ở thị trấn Hoàng Cương, cách tâm dịch Vũ Hán khoảng 70km theo hướng Đông Nam.

Ngay sau khi vừa hoàn thành công tác chuẩn bị, vào hồi 22h30 tối ngày 28.1, những bệnh nhân đầu tiên đã được đưa vào bệnh viện để điều trị.

Chính quyền địa phương cho biết, tất cả giường bệnh, điện nước và mạng internet đều đã được hoàn thành từ hôm thứ Hai (27.1). Tổng thời gian thi công đúng 6 ngày theo như dự kiến ban đầu.

Hiện Trung Quốc đang phải chạy đua với thời gian khi số người nhiễm virus Corona tại nước này đã lên tới hơn 6.000 người, vượt qua dịch SARS năm 2002.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/chi-mat-48-gio-tq-da-ho-bien-ra-benh-vien-1000-giuong-chong-virus-cor...

Trung Quốc đã phát hiện nơi xuất phát dịch corona tại Vũ Hán

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) đã xác nhận virus corona xuất phát từ một chợ động vật tại...

Theo Vương Nam – Dailystar (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung