Video: Người TQ đánh nhau vì tranh mua khẩu trang giữa dịch virus Corona?

Thứ Năm, ngày 30/01/2020 06:30 AM (GMT+7)

Tình trạng khan hiếm khẩu trang được cho là nguyên nhân dẫn tới vụ xô xát ở khu vực có người nhiễm virus Corona.

Theo Daily Star, kể từ khi virus Corona xuất hiện tại một khu chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đã có ít nhất 132 người chết và gần 6.000 trường hợp bị lây nhiễm loại virus nguy hiểm này tính tới ngày 29/1.

Loại virus chết người đã nhanh chóng lây lan ra các khu vực khác ở Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới ở châu Á, Bắc Mỹ, châu Úc, châu Âu.

Hình ảnh người dân đeo khẩu trang đã trở nên quen thuộc trong những tuần gần đây khi mọi người đều muốn hạn chế lây nhiễm virus Corona.

Tuy nhiên, do nhu cầu lớn, các hiệu thuốc và cửa hàng bắt đầu cạn kiệt khẩu trang và xô xát đã xảy ra khi có quá nhiều người tranh giành nhau mua hàng.

Trong video được cho là quay tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, nhiều người tập trung bên ngoài một cửa hiệu khi có một vụ đánh nhau xảy ra ở lối vào giữa 2 người đàn ông.

Cả 2 lao vào nhau và liên tục đấm đối phương, trong khi nhiều người can ngăn.

Video hơn 10 giây được một người chia sẻ trên mạng xã hội Twitter. Theo người này, xô xát xảy ra khi 2 người đàn ông bất đồng lúc mua khẩu trang.

Theo Daily Star hôm 28/1, thành phố Thượng Hải ghi nhận 66 ca nhiễm virus Corona và đã có một người tử vong.

Các báo cáo từ Trung Quốc cho thấy người dân đang đổ xô tới các cửa hàng để mua đồ bảo hộ như khẩu trang khiến mặt hàng này khan hiếm trên khắp Trung Quốc.

Ngoài ra, có một sự hoài nghi về hiệu quả của khẩu trang nhằm hạn chế khả năng lây lan virus Corona.

Tiến sĩ David Carrington, làm việc tại đại học London, chia sẻ trên BBC News: "Khẩu trang thông thường dường như không hiệu quả trong việc hạn chế virus hoặc vi khuẩn trong không khí vì chúng quá lỏng lẻo, không có bộ lọc không khí và không che được mắt".

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-nguoi-tq-danh-nhau-vi-tranh-mua-khau-trang-giua-dich-virus-coro...

Giữa đại dịch Corona u ám, nhiều người dân Vũ Hán mở cửa sổ hét lớn

Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - trung tâm của đại dịch virus Corona - đã bị phong tỏa từ ngày 23/1 để ngăn...

Theo Nguyễn Thái - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung