Video: Siêu bão Ian đổ bộ vào Mỹ với sức gió 255 km/giờ, nhấn chìm nhiều nhà cửa, xe cộ

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Siêu bão Ian với sức gió lên tới 255 km/giờ đã đổ bộ vào khu vực phía tây nam bang Florida, Mỹ vào ngày 28/9 và là cơn bão thứ 5 đổ bộ vào đất liền với cường độ mạnh như vậy trong lịch sử Mỹ.

Bão Ian cuốn trôi nhà cừa ở thành phó Fort Myers, bang Florida, Mỹ.

Thành phố ven biển Fort Myers ở bang Florida hứng chịu cảnh nước lũ ập vào do ảnh hưởng từ siêu bão Ian, nhấn chìm nhiều nhà cửa cao 2 tầng và xe cộ.

Video do người dân ở thành phố quay lại, cho thấy nước lũ ập vào rất nhanh, cũng như gió mạnh khiến cây cối bật gốc và bị thổi bay. Theo Daily Mail, Ian là cơn bão thứ 5 đổ bộ vào đất liền với sức gió lên tới 255 km/giờ trong lịch sử Mỹ.

Video: Siêu bão Ian đổ bộ vào Mỹ với sức gió 255 km/giờ, nhấn chìm nhiều nhà cửa, xe cộ - 1

Siêu bão Ian đổ bộ vào bang Florida với sức gió 255 km/giờ.

Ước tính hơn 1,8 triệu người ở bang Florida sống trong cảnh mất điện, tính đến tối ngày 28/9. 9 hạt của bang ghi nhận hơn 50% các hộ gia đình bị mất điện. Một số hạt như DeSoto, Charlotte và Lee ghi nhận hơn 97% hộ gia đình bị mất điện.

"Cơn bão này đang gây ảnh hưởng lớn đến bang Florida", thống đốc bang, Ron DeSantis nói, cho rằng ảnh hưởng của bão vẫn sẽ còn kéo dài "đến hết hôm nay và phần lớn trong ngày 29/9".

Ông DeSantis nói một số nơi ở Florida ghi nhận đợt sóng cao 3,6 mét sau khi bão đổ bộ vào đất liền.

Video: Siêu bão Ian đổ bộ vào Mỹ với sức gió 255 km/giờ, nhấn chìm nhiều nhà cửa, xe cộ - 2

Nhiều thành phố và khu dân cư ở Florida rơi vào cảnh ngập nặng.

Fort Myers là một trong những thành phố đầu tiên ở Florida bị siêu bão Ian tàn phá, với hình ảnh những con đường biến thành sông và nước lũ nhấn chìm nhà cửa.

Ở thị trấn Naples, bang Florida, hàng trăm người dân mắc kẹt trên nóc nhà. Cư dân thị trấn hầu hết là người già. Chính quyền thị trấn đã ban bố lệnh giới nghiêm kể từ 22 giờ ngày 28/9 (giờ địa phương) và kết thúc vào 6 giờ sáng ngày hôm sau. Một cảnh sát địa phương ghi nhận các trường hợp người dân mắc kẹt trong nhà hoặc trên mái nhà do nước dâng.

Video: Siêu bão Ian đổ bộ vào Mỹ với sức gió 255 km/giờ, nhấn chìm nhiều nhà cửa, xe cộ - 3

Xe cộ bị nhấn chìm ở Fort Myers do nước dâng cao.

Ở hạt Martin, văn phòng cảnh sát xác nhận một người thiệt mạng sau khi bão Ian đổ bộ. Siêu bão Ian hiện đang tiếp tục di chuyển theo hướng bắc, đe dọa tới các bang Virginia và North Carolina. Hai bang này cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/videosieu-bao-ian-do-bovao-myvoi-suc-gio-255-km/gionhan-chim-nhieu-...

Video bão Ian sức gió 195 km/giờ sắp đổ bộ vào Mỹ nhìn từ vệ tinh

Bão Ian với sức gió tối đa lên tới 195 km/giờ đang tiến sát tới khu vực ven biển bang Florida, Mỹ, sau khi càn quét miền tây Cuba và đánh sập hệ thống điện lưới quốc gia.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh - Daily Mail (Arttimes)
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung