Video: Xe phóng tên lửa phòng không S-400 của Nga gặp tai nạn trên đường phố Moscow

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 10:00 AM (GMT+7)

Một xe phóng tên lửa phòng không S-400 của Nga gần đây gặp tai nạn giao thông liên hoàn trên đường cao tốc ở ngoại ô Moscow.

Theo báo Nga Sputnik, video do người dân chia sẻ trên mạng xã hội, cho thấy một chuỗi tai nạn giao thông liên hoàn theo kiểu “dồn toa”.

Tổng cộng có 5 chiếc xe di chuyển cùng chiều đâm vào nhau, bao gồm hai xe dân sự, một xe tải Kamaz, một xe dẫn đường của cảnh sát quân sự và xe phóng tên lửa phòng không S-400.

Xe phóng tên lửa S-400 gặp tai nạn di chuyển phía cuối cùng, không rõ khi đó có đem theo đạn tên lửa trong bệ phóng hay không. 5 chiếc xe phóng khác trong đoàn xe quân sự đã kịp phanh gấp, nên vẫn giữ được khoảng cách an toàn và không hề hấn gì.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn nhưng tuyết rơi dày và tầm quan sát hạn chế có thể đã khiến những chiếc xe trên đâm vào đuôi nhau.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã đưa các tổ hợp tên lửa S-400 vào trực chiến trên đảo Sakhalin nằm ở vùng Viễn Đông. Hòn đảo này có vị trí rất gần Nhật Bản.

Video: Xe phóng tên lửa phòng không S-400 của Nga gặp tai nạn trên đường phố Moscow - 1

Xe phóng tên lửa S-400 gặp tai nạn giao thông ở ngoại ô Moscow.

Động thái mới của Nga có thể nhằm “nắn gân” Nhật Bản. Nga và Nhật Bản đã giằng co trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ tại quần đảo Nam Kuril/Vùng lãnh thổ phương Bắc suốt nhiều năm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần khẳng định Nga không có kế hoạch trả lại các đảo tranh chấp cho Nhật Bản.

S-400 là hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất đang nằm trong biên chế quân đội Nga. “Rồng lửa” S-400 có khả năng tiêu diệt nhiều mục tiêu đồng thời trên không ở khoảng cách 400km và tầm cao 30km.

Nguồn: http://danviet.vn/video-xe-phong-ten-lua-phong-khong-s-400-cua-nga-gap-tai-nan-tren-duong-pho-mo...

Video: “Rồng lửa” S-400 của Nga gặp sự cố, tên lửa rơi thẳng xuống khiến binh sĩ phải núp

Quân đội Nga và quân đội 6 quốc gia khác gần đây đã tham gia cuộc tập trận Kavkaz-2020 ở quân khu miền nam của Nga, trong...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung