Video: Thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Nga dẫn lực lượng khám phá hầm ngầm ở Soledar

Thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner của Nga cùng các chiến binh đã đi bộ vào sâu trong hầm mỏ ở Soledar, sau khi tuyên bố giành quyền kiểm soát thành phố này.

Báo Nga RT đăng video độc quyền quay cảnh bên trong một mỏ khai thác muối ở Soledar. Trong video, thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner, Yevgeny Prigozin và các thành viên thân cận đi bộ tại một hầm mỏ dưới lòng đất.

Trong video, một chiến binh nói cả nhóm đã đi vào sâu 2km và lực lượng Ukraine “ở ngay phía trên đầu”, nhưng cho rằng điều này chỉ là “tạm thời”.

Video: Thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Nga dẫn lực lượng khám phá hầm ngầm ở Soledar - 1

Thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner, Yevgeny Prigozin trực tiếp xuống hầm ngầm ở Soledar.

Các mỏ muối đã góp phần tạo nên tên Soledar (trong tiếng Nga và Ukraine nghĩa là món quà tạo nên từ muối) của thành phố ở vùng Donbass.

Các mỏ khai thác muối đã tạo nên một mạng lưới đường hầm khổng lồ sâu bên dưới lòng đất. Tổng chiều dài của các đường hầm ước tính lên tới 300km và sâu hàng trăm mét.

Hoạt động sản xuất muối ở Soledar bắt đầu cách đây hơn một thế kỷ và đạt quy mô khổng lồ vào thời Liên Xô. Một số mỏ muối đã khai thác cạn kiệt được cải tạo làm nơi thu hút khách du lịch, trong khi số khác trở thành nơi cất giữ vũ khí của Hồng quân Liên Xô trong Thế chiến 2.

Trong video, các chiến binh đánh thuê nói quân đội Ukraine sử dụng mạng lưới đường hầm làm kho đạn. Ông Prigozin và các thành viên thân cận đi qua một số thùng hàng quân sự rỗng. Một số đơn vị đánh thuê khác thông báo rằng đã tìm thấy đạn dược còn nguyên vẹn.

Prigozhin, thủ lĩnh Wagner, ngày 10/1 nói lực lượng của ông đã kiểm soát hoàn toàn Soledar và chỉ còn một nhóm kháng cự Ukraine đang cố thủ bên trong thành phố.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Zelensky sớm biết quân đội Ukraine hứng chịu bước lùi quanh ”chảo lửa” Bakhmut?

Trước khi thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner thông báo về việc kiểm soát thành phố Soledar, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đưa ra một số bình luận đáng chú ý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung