Video: Tay súng cố thủ ở ngân hàng Liban suốt 7 giờ để rút 210.000 USD của chính mình

Thứ Sáu, ngày 12/08/2022 18:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người đàn ông Liban đã bắt giữ nhiều nhân viên ngân hàng làm con tin tại một ngân hàng ở thủ đô Beirut sau khi cố gắng rút khoản tiền 210.000 USD (gần 5 tỷ đồng) của mình mà không được chấp thuận.

Nhà chức trách Liban cho biết, người đàn ông 42 tuổi tên Bassam al-Sheikh Hussein bước vào ngân hàng vào ngày 11/8, mang theo một khẩu súng shotgun và một can xăng.

Ngân hàng nhà nước Liban đã áp đặt quy định hạn chế số tiền tối đa mà mỗi người dân có thể rút trong bối cảnh quốc gia này đối mặt với tình cảnh tồi tệ về kinh tế.

Nhưng Hussein không chấp nhận lời giải thích của các nhân viên ngân hàng, yêu cầu được rút hết số tiền để chi trả viện phí cho người cha của mình.

Video: Tay súng cố thủ ở ngân hàng Liban suốt 7 giờ để rút 210.000 USD của chính mình - 1

Tay súng bắt giữ các nhân viên ngân hàng làm con tin.

"Người đàn ông yêu cầu rút hết số tiền 210.000 USD trong tài khoản của mình. Khi nhân viên ngân hàng từ chối, người đàn ông bắt đầu la hét, nói có người thân đang nằm viện. Người đàn ông sau đó rút súng ra đe dọa", nguồn tin an ninh cho biết.

Sau một loạt những tranh cãi, Hussein bắt ít nhất 10 nhân viên ngân hàng làm con tin và cố thủ bên trong. Một nguồn tin an ninh cho biết, Hussein đã "đổ xăng ra khắp nơi, khóa chặt lối ra vào của ngân hàng và bắt nhiều nhân viên làm con tin".

Video: Tay súng cố thủ ở ngân hàng Liban suốt 7 giờ để rút 210.000 USD của chính mình - 2

Tay súng cố thủ trong ngân hàng.

"Hussein dọa tự thiêu và giết chết tất cả mọi người trong chi nhánh. Anh ta vừa nói vừa chĩa khẩu súng vào giám đốc ngân hàng", hãng thông tấn quốc gia Liban (NNA) cho biết.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, quân đội, cảnh sát và các đặc vụ tình báo Liban đã bao vây ở khuôn viên bên ngoài ngân hàng.

Video: Tay súng cố thủ ở ngân hàng Liban suốt 7 giờ để rút 210.000 USD của chính mình - 3

Lực lượng an ninh Liban phong tỏa bên ngoài.

Sau nhiều giờ đàm phán, Hussein đồng ý nhận khoản tiền 30.000 USD trích từ tài khoản của mình để chấm dứt tình huống căng thẳng, theo truyền thông địa phương.

Hiện không rõ Hussein có bị cảnh sát bắt giữ vì hành động đe dọa an ninh, bắt các nhân viên ngân hàng làm con tin hay không.

Video: Tay súng cố thủ ở ngân hàng Liban suốt 7 giờ để rút 210.000 USD của chính mình - 4

Sự việc chỉ kết thúc khi người đàn ông đồng ý nhận khoản tiền 30.000 USD.

Các ngân hàng ở Liban đang rơi vào cảnh thiếu tiền mặt và nhà chức trách áp đặt quy định giới hạn rút tiền, đặc biệt là ngoại tệ. 

Liban đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử quốc gia. Ước tính 3/4 dân số rơi vào cảnh nghèo đói trong khi giá trị đồng tiền Liban đã giảm hơn 90% so với đồng đô la Mỹ.

Hồi tháng 1, một chủ cửa hàng cà phê cũng bắt giữ các nhân viên ngân hàng làm con tin và đã rút thành công 50.000 USD.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/video-tay-sung-co-thu-o-ngan-hang-liban-suot-7-gio-de-rut-210000-usd...

Video: Thủ đô Liban biến thành chiến trường, phiến quân xả đạn không ngừng trên phố

Quân đội Liban huy động binh sĩ và xe bọc thép tới thủ đô Beirut, sau khi các tay súng thuộc hai nhóm vũ trang Hồi giáo Hezbollah và Amal xả đạn dữ dội.

Chia sẻ
Theo MINH AN - Daily Mail (Nông thôn Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung