Video tấn công căn cứ Mỹ theo phong cách "Hollywood" của TQ: Tướng Mỹ lên tiếng

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 21:15 PM (GMT+7)

Sau khi Trung Quốc tung đoạn video được cho là mô phỏng cảnh quân đội nước này tấn công Guam – căn cứ quân sự lớn của Mỹ ở Thái Bình Dương – chuẩn tướng Mỹ tại chính cơ sở quân sự này đã có ý‎ kiến.

  

Video tấn công căn cứ Mỹ theo phong cách "Hollywood" của TQ: Tướng Mỹ lên tiếng - 1

Một cảnh cháy nổ trong đoạn video mô phỏng tấn công căn cứ quân sự của quân đội Trung Quốc (ảnh: SCMP)

Jeremy T. Sloane – chuẩn tướng quân đội Mỹ, chỉ huy căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam – cho rằng, đoạn video tấn công mục tiêu quân sự Mỹ của quân đội Trung Quốc chỉ mang tính “tuyên truyền” và “vô ích”.

Trong đoạn video được cho là mang “hơi hướng điện ảnh Mỹ” và “sử dụng một số cảnh quay của Hollywood”, máy bay ném bom hạng nặng H-6 của quân đội Trung Quốc đã trút bom lên một căn cứ quân sự.

Theo giới phân tích, căn cứ trong đoạn video dường như là đảo Guam nơi quân đội Mỹ đang đóng quân.

H-6 của Trung Quốc là loại máy bay có khả năng tấn công hạt nhân.

“Đó chỉ là đoạn video tuyên truyền. Chúng tôi luôn chú ý bảo vệ hòn đảo, người dân, các binh sĩ và gia đình của họ. Quân đội Trung Quốc có vẻ muốn gây sức ép bằng đoạn video đó, nhưng nó vô ích”, ông Sloane bình luận.

Trung Quốc chưa đưa ra bình luận nào về video nói trên. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, đoạn video của quân đội Trung Quốc có một số cảnh rất giống với bộ phim “Transformers: Đại binh phục hận” của Hollywood. Nội dung phim này là cuộc chiến nảy lửa giữa hai phe siêu robot ngoài hành tinh.

Nền nhạc của đoạn video kéo dài 2 phút 15 giây cũng rất gay cấn, kịch tính y như phim hành động cháy nổ của Hollywood – kinh đô điện ảnh Mỹ.

“Chúng tôi đang tiến hành tập trận và nó sẽ diễn ra đúng như kế hoạch bất chấp sự đe dọa nào. Chúng tôi được huấn luyện và sẵn sàng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau ở Ấn Độ - Thái Bình Dương cũng như hỗ trợ các đồng minh”, tướng Sloane nói.

Đảo Guam là căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ, tập trung cả lực lượng hải quân, không quân và thủy quân lục chiến. Guam được xem là căn cứ chiến lược, giúp Mỹ ứng phó với bất kỳ nguy cơ nào ở châu Á – Thái Bình Dương.

Nguồn: http://danviet.vn/video-tan-cong-can-cu-my-theo-phong-cach-hollywood-cua-tq-tuong-my-len-tieng-5...

Quân đội TQ dùng cảnh quay trong phim Hollywood để răn đe Mỹ can thiệp vào Đài Loan

Đoạn video quân đội Trung Quốc mới đăng tải, cho thấy đội ngũ làm video dường như có “đam mê” với các bộ phim bom...

Theo Vương Nam - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc