Video: Phi công Nga lái tiêm kích “Su-57 mui trần” gây kinh ngạc

Thứ Hai, ngày 12/10/2020 11:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một video gây ấn tượng mạnh quay cảnh phi công Nga điều khiển chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 Su-57 mà không hề có lớp kính dày bảo vệ ở buồng lái.

Phần kính chắn gió ở phía trước vẫn còn nguyên, nhưng lớp kính dày bảo vệ phi công đối với một chiến đấu cơ có thể đạt vận tốc lên tới 2.100 km/giờ, thì lại “biến mất”, theo Daily Mail.

Những hình ảnh hiếm hoi về việc phi công Nga bay trên chiếc Su-57 mà không có lớp kính bảo vệ xuất hiện trong video do Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Lớp kính bảo vệ ở phía trên đầu và hai bên là bắt buộc để phi công không bị đông cứng đến chết vì điều kiện nhiệt độ thấp ở trên bầu trời.

Video: Phi công Nga lái tiêm kích “Su-57 mui trần” gây kinh ngạc - 1

Phi công Nga điều khiển tiêm kích Su-57 mà không hề có lớp kính bên ngoài bảo vệ.

Các chuyên gia cho rằng, đây là cách để không quân Nga giúp phi công làm quen với các tình huống khẩn cấp, ví dụ như lớp kính bảo hộ đã bung nhưng ghế phóng chưa được kích hoạt.

Phi công xuất hiện trong video cũng có thể đã mặc bộ đồ bảo hộ đặc biệt giúp bảo vệ cơ thể ở nhiệt độ thấp kỷ lục.

Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ độ cao, tốc độ hay mục đích của chuyến bay khác thường này. Chuyến bay trên xuất phát tại trung tâm thử nghiệm bay Chkalov ở vùng Astrakhan, phía nam nước Nga.

Su-57 là chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 đầu tiên của không quân Nga, được cho là sánh ngang sức mạnh với tiêm kích F-22 của Mỹ. Su-57 được trang bị tên lửa đối không R-77 mới nhất của quân đội Nga, có khả năng khai hỏa ngay cả khi đối phương áp chế điện tử.

Nguồn: http://danviet.vn/video-phi-cong-nga-lai-tiem-kich-su-57-mui-tran-gay-kinh-ngac-5020201210111416...

Chiến đấu cơ Đài Loan - Trung Quốc ”chạm trán”: Phản ứng bất ngờ từ máy bay TQ 

Trong cuộc "chạm mặt" giữa chiến đấu cơ Trung Quốc và Đài Loan hôm 7/10, máy bay chiến đấu của Không quân Trung Quốc...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung