Video: Pháo phản lực Ukraine bị UAV Nga phá hủy từ độ cao hơn 3.000 mét

Thứ Hai, ngày 14/03/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Video ghi lại cảnh máy bay không người lái (UAV) phá hủy hệ thống pháo phản lực Ukraine một cách chính xác từ độ cao hơn 3.000 mét phần nào cho thấy ưu thế của không quân Nga trước quốc gia láng giềng.

Video tổ hợp pháo phản lực Ukraine bỏ chạy, bị UAV phá hủy (ảnh: RT)

Hôm 13.3, Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video cho thấy UAV nước này phá hủy tổ hợp pháo phản lực phóng loạt của Ukraine từ độ cao hơn 3.000 mét.

Trong video, UAV Nga cất cánh từ một sân bay và phát hiện một hệ thống pháo của Ukraine đang liên tục nã hỏa lực. Tổ hợp pháo của Ukraine vội vã rời khỏi vị trí nhưng vẫn bị UAV Nga phóng tên lửa phá hủy. UAV Nga chỉ mất chưa đầy 10 giây để khóa mục tiêu và phá hủy vũ khí Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay không người lái tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine được sử dụng để làm nhiệm vụ do thám, tấn công riêng lẻ và tấn công phối hợp.

Igor Konashenkov – người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga – hôm 13.3 cho biết, quân đội nước này đã vô hiệu hoá gần 3.700 mục tiêu quân sự ở Ukraine kể từ hôm 24.2.

Hôm 13.3, 8 quả tên lửa Nga đã bắn trúng Trung tâm An ninh và Gìn giữ hòa bình Quốc tế (IPSC) của Ukraine. Đây là căn cứ quân sự lớn thuộc quận Yavoriv, thành phố Lviv (Ukraine) và chỉ cách biên giới Ba Lan – một nước thuộc NATO – khoảng 25 km.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận quân đội nước này đã nã tên lửa tầm xa vào căn cứ quân sự nói trên và tiêu diệt khoảng “180 lính đánh thuê nước ngoài”. Trong khi đó, phía Ukraine nói vụ tấn công vào IPSC khiến 35 người thiệt mạng và 134 người khác bị thương.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gọi vụ tấn công trên là “ngày đen tối” và kêu gọi NATO thiết lập vùng cấm bay trên phạm vi toàn lãnh thổ nước này bởi Nga đã “gửi cảnh báo rõ ràng”.

“Nếu các vị không đóng cửa bầu trời thì việc tên lửa Nga bay vào lãnh thổ của các vị, vào nhà của công dân NATO, sẽ chỉ là vấn đề thời gian”, ông Zelensky kêu gọi NATO.

Nguồn: http://danviet.vn/video-phao-phan-luc-ukraine-bi-uav-nga-pha-huy-tu-do-cao-hon-3000-met-50202214...

Hiện trường vụ quân đội Nga không kích căn cứ quân sự Ukraine ”sát vách” NATO

Chính quyền Lviv cho biết, vào khoảng 6 giờ sáng ngày 13.3, quân đội Nga đã bất ngờ không kích vào thành phố. Mục tiêu là Trung tâm An ninh và Gìn giữ hòa bình Quốc tế (IPSC) ở...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung