Video người đàn ông Nhật nhiễm Covid-19 vẫn đi bar ôm ấp, nắm tay nữ tiếp viên

Thứ Ba, ngày 10/03/2020 14:00 PM (GMT+7)

Tuần báo Shukan Bunshun của Nhật Bản đã đăng tải video về người đàn ông Nhật nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố tình đi tới nơi đông người để phát tán virus.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Video người đàn ông Nhật nhiễm Covid-19 vẫn đi bar ôm ấp, nắm tay nữ tiếp viên. Nguồn: Shukan Bunshun

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 13:34 15/07/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Tờ Reporter Tokyo hôm 9/3 dẫn tin từ tuần báo Shukan Bunshun của Nhật Bản cho biết, người đàn ông Nhật nhiễm Covid-19 sống ở thành phố Gamagori đã tới quán bar thứ 2 là một quán rượu Philippines ở Nhật, vào khoảng 18h ngày 4/3.

Camera an ninh tại quán rượu Philippines, nơi có cả dịch vụ karaoke, đã ghi lại cảnh người đàn ông nhiễm Covid-19 có nhiều hành động thân mật với nữ tiếp viên của quán.

Trong video do tuần báo Shukan Bunshun của Nhật Bản đăng tải, người đàn ông mặc áo phông dài tay màu xám quàng tay phải lên vai nữ tiếp viên và kéo người này lại gần. Sau đó, người đàn ông này còn liên tục nắm tay với nữ tiếp viên.

Video người đàn ông Nhật nhiễm Covid-19 vẫn đi bar ôm ấp, nắm tay nữ tiếp viên - 1

Người đàn ông Nhật nhiễm Covid-19 kéo nữ tiếp viên lại gần. Ảnh: Bun Shun

Video người đàn ông Nhật nhiễm Covid-19 vẫn đi bar ôm ấp, nắm tay nữ tiếp viên - 2

Khi đang hát, người đàn ông này còn chủ động nắm tay nữ tiếp viên quán rượu. Ảnh: Bun Shun

Không lâu sau, một người quen với người đàn ông nhiễm Covid-19 đã cảnh báo với quản lý của quán rượu về ý định "cố tình lây lan virus" của vị khách này. Một nhân viên trao đổi với người đàn ông và nhận được câu trả lời sốc: "Tôi đã làm xét nghiệm và dương tính với Covid-19".

Trong video, sau khi một nữ quản lý quán rượu xuất hiện và trao đổi, người đàn ông mặc lại áo khoác rồi rời đi.

Quản lý quán rượu đã lập tức báo cho cảnh sát và trung tâm y tế địa phương. Tuy nhiên, khi các sĩ quan thuộc đồn cảnh sát Gamagori tới quán rượu thì người đàn ông đã trở về nhà bằng taxi.

"Ngay trong ngày hôm đó, các nhân viên từ trung tâm y tế địa phương đã tới khử trùng quán rượu và khu vực xung quanh nhưng chúng tôi vẫn sẽ đóng cửa trong một thời gian. Nhân viên của chúng tôi đã mất sinh kế và chuyện người đàn ông này làm chẳng khác gì khủng bố. Chúng tôi muốn ông ta phải bị phạt thật nặng", chủ quán rượu nói.

Người đàn ông khoảng 50 tuổi, sống tại thành phố Gamagori phải làm xét nghiệm Covid-19 dù không có triệu chứng vì cả bố mẹ của người đàn ông này (sống cùng nhà) đều dương tính với virus Corona chủng mới.

Với kết quả dương tính với Covid-19, người đàn ông được bác sĩ cho về nhà tự cách ly để chờ tìm được cơ sở y tế thích hợp. Tuy nhiên, người này không tuân thủ việc tự cách ly và tự bắt một chiếc taxi tới quán bar phục vụ đồ uống có cồn.

Trước khi rời đi, người đàn ông này còn nói với người thân rằng: "Tôi sẽ đi lây lan virus". Sau khi tới quán bar phục vụ đồ uống có cồn, người đàn ông rời đi và tiếp tục đi bộ tới quán bar thứ 2 là quán rượu Philippines và có hành động thân mật với nữ tiếp viên trước khi rời đi.

Ngày 5/3, người đàn ông nhiễm Covid-19 này đã được chuyển tới một cơ sở y tế để điều trị.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-nguoi-dan-ong-nhat-nhiem-covid-19-van-di-bar-om-ap-nam-tay-nu-t...

Ông Tập Cận Bình tới Vũ Hán cho thấy điều gì?

Việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới thành phố Vũ Hán hôm 10/3 để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 đã...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp/Video: Shukan Bunshun (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19