Video: Người đàn ông la hét vì bị Taliban trói vào cột, phạt roi

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 00:30 AM (GMT+7)

Người đàn ông bị trói tay vào một thanh kim loại, bắt dựa vào một biển báo giao thông và bị phạt roi, không ngừng la hét trong đau đớn.

Video được quay vào cuối tuần trước ngay bên ngoài Bộ Giáo dục Afghanistan ở thủ đô Kabul, sau khi một người đàn ông bị cáo buộc ăn cắp điện thoại, theo lời kể của các nhân chứng.

Đoạn video quay cảnh một người đàn ông không ngừng la hét trong đau đớn, khi chịu đòn roi vào vai, trong khi bị trói hai tay vào thanh kim loại và dựa vào một biển báo giao thông.

Tuần trước, Taliban tuyên bố khôi phục Bộ Tuyên truyền Đạo đức và Phòng chống Hành vi xấu xa, mặc dù từng cam kết xây dựng chính phủ ôn hòa hơn giai đoạn đầu cầm quyền những năm 1990.

Video: Người đàn ông la hét vì bị Taliban trói vào cột, phạt roi - 1

Người đàn ông bị Taliban phạt roi, ép dựa vào biển báo giao thông.

Bộ Tuyên truyền Đạo đức do Taliban tái lập có trụ sở tại Bộ Phụ nữ Afghanistan. Dấu hiệu cho thấy cơ quan hoạt động vì quyền phụ nữ sẽ bị Taliban xóa bỏ.

Quyết định này khiến nhiều người Afghanistan cảm thấy “rùng mình" khi nhớ lại những hình phạt hà khắc được áp dụng trước đây, bao gồm ném đá, chặt tay và chặt đầu ở nơi công cộng.

“Mục đích chính là phục vụ đạo Hồi. Do đó, bắt buộc phải có Bộ Tuyên truyền Đạo đức", Mohammad Yousuf, một phát ngôn viên của Taliban, nói. "Chúng tôi sẽ trừng phạt tương ứng theo các quy tắc đạo Hồi và theo cách đạo Hồi hướng dẫn".

Yousuf nói "những tội lỗi lớn theo định nghĩa của đạo Hồi" bao gồm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, giết người và trộm cắp. “Hành động giết người sẽ bị đền mạng, ăn cắp sẽ bị chặt tay và quan hệ tình dục ngoài hôn nhân sẽ bị ném đá”, Yousuf nêu ví dụ.

Luật Hồi giáo Sharia kết tội một người dựa trên lời kể của các nhân chứng. Yousuf nói cần 4 nhân chứng cùng kể về một sự việc giống nhau thì mới được coi là một người có tội.

“Tòa án sẽ xem xét tất cả những vấn đề này. Nếu họ bị kết tội, thì chúng tôi sẽ trừng phạt", phát ngôn viên Taliban nói, theo New York Post.

Trong giai đoạn đầu Taliban nắm quyền ở Afghanistan (1996 – 2001), các thành viên Taliban thuộc Bộ Tuyên truyền Đạo đức thường xuyên tuần tra trên đường phố, xử phạt phụ nữ ra khỏi nhà mà không mặc trang phục che kín người hoặc không có người thân là nam giới đi cùng.

Bộ Tuyên truyền Đạo đức yêu cầu đàn ông tuân thủ các nguyên tắc cầu nguyện, phải để râu dài, cấm nghe nhạc, hút thuốc hay tham gia vào các hình thức giải trí khác nhau.

Đối với hình phạt “tương đối nhẹ” như phạt roi, các thành viên Taliban có quyền xử phạt tại chỗ nếu cần thiết.

Nguồn: http://danviet.vn/video-nguoi-dan-ong-la-het-vi-bi-taliban-troi-vao-cot-phat-roi-502021219028485...

Thế lực hai ngày liên tiếp đánh bom đẫm máu khiến hàng chục thành viên Taliban thương vong

Một loạt các vụ nổ lớn xảy ra hai ngày liên tiếp ở thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, là sự cố đánh bom đầu...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Phong trào Hồi giáo Taliban
Báo lỗi nội dung