Video: "Khỉ đột" đuổi phi hành gia chạy trối chết ngoài vũ trụ

Thứ Ba, ngày 11/01/2022 11:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cảnh quay một phi hành gia tại trạm vũ trụ quốc tế ISS hoảng loạn bỏ chạy khi bị "con khỉ đột" đuổi theo đã thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Thực hư vụ việc này ra sao?

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Video: "Khỉ đột" đuổi theo phi hành gia tại trạm vũ trụ ISS. Nguồn: Euronews

Hôm 10/1, nhà làm phim Todd Spence chia sẻ trên Twitter một video được quay từ năm 2016 tại trạm ISS. 

Trong video, "con khỉ đột" bất ngờ chui ra khỏi hộp và chạy lung tung trong trạm vũ trụ ISS. Tiếp đó là hình ảnh một phi hành gia chạy trối chết khi bị "khỉ đột" đuổi theo. 

Chỉ trong một ngày, video thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng với 3,5 triệu lượt xem, hơn 178 nghìn lượt thích và 38,9 nghìn bình luận. 

Theo Daily Star, video này xuất phát từ một trò đùa của phi hành gia người Mỹ Scott Kelly.  

Năm 2016, Scott đã bí mật mua một bộ đồ hóa trang khỉ đột và nhờ gửi lên trạm ISS trong một lần tiếp tế. Một ngày, Scott lén mặc bộ đồ hóa trang thành khỉ đột và chui vào một chiếc hộp mềm. Tim Peake, phi hành gia người Anh và đồng nghiệp của Scott, là người mở giúp chiếc hộp trong video. 

Mở xong, Peake rời đi mà không xem bên trong hộp có gì. Sau đó, Scott lao ra khỏi hộp và chạy đi tìm đồng nghiệp. Cảnh tiếp theo là hình ảnh phi hành gia Peake hoảng loạn bỏ chạy vì bị "con khỉ đột" làm cho thất kinh. 

Scott quyết định thực hiện trò đùa khi đó để kỷ niệm một năm làm nhiệm vụ tại trạm ISS. Phi hành gia người Mỹ lúc đó đã có 340 ngày làm việc ngoài vũ trụ. 

"Cần một chút hài hước để kỷ niệm một năm ngoài vũ trụ. Chơi lớn hoặc về nhà. Tôi nghĩ tôi đã làm cả hai", Scott đăng tải trên Twitter năm 2016. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-khi-dot-duoi-phi-hanh-gia-chay-troi-chet-ngoai-vu-tru-50202211111305926....

Cố đi chiếm đất ngoài vũ trụ, con người có thể rơi vào cảnh phải ăn thịt cả đồng loại?

Một số nhà khoa học cảnh báo, có khả năng thực tế rằng con người sẽ phải ăn thịt lẫn nhau khi cố gắng xâm chiếm...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Khám phá vũ trụ
Báo lỗi nội dung