Video: Hãi hùng khoảnh khắc người biểu tình Hong Kong đâm dao khiến cảnh sát đổ máu

Thứ Năm, ngày 02/07/2020 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngay trong ngày đầu tiên áp dụng luật an ninh cho Hong Kong, bạo lực đã xảy ra khiến một cảnh sát trẻ bị người biểu tình quá khích đâm dao đến đổ máu.

Theo Mirror, bất chấp việc Trung Quốc áp dụng luật an ninh mới cho Hong Kong, đám đông người biểu tình vẫn đổ ra đường, buộc cảnh sát phải trấn áp bằng vòi rồng và hơi cay.

Đoạn video quay cảnh biểu tình ở Hong Kong hôm 1.7, cho thấy cảnh một thanh niên đội mũ, đeo balo và khẩu trang, tay phải cầm vật giống dao đâm mạnh vào vai trái của cảnh sát.

Cảnh sát trẻ bị đâm khi đang cố gắng bắt giữ một người biểu tình. Viên cảnh sát bị đâm ít nhất hai lần ở phần vai không được áo giáp bảo vệ.

Video: Hãi hùng khoảnh khắc người biểu tình Hong Kong đâm dao khiến cảnh sát đổ máu - 1

Thanh niên cầm vật giống dao đâm cảnh sát ở Hong Kong.

Các đồng nghiệp đưa cảnh sát trẻ đến nơi an toàn để cầm máu. Theo tờ SCMP, vào lúc 16 giờ chiều ngày 1.7, các cảnh sát cố gắng bắt giữ nghi phạm thì bị một nhóm người biểu tình tấn công, trong đó có một kẻ cầm vật nhọn.

Người này sau khi đâm cảnh sát đã bỏ chạy, được xác định tên Wong, 24 tuổi. 2 giờ sau khi sự việc xảy ra, Wong đã mua vé máy bay với điểm đến là Anh.

Wong không mang theo hành lý và không có đồ kí gửi. Cảnh sát đã lên tận máy bay của hãng Cathay Pacific để bắt giữ Wong, sau khi nhận được tin nặc danh thông báo rằng nghi phạm sắp rời Hong Kong.

Video: Hãi hùng khoảnh khắc người biểu tình Hong Kong đâm dao khiến cảnh sát đổ máu - 2

Viên cảnh sát trẻ bị đâm ít nhất 2 nhát ở phần vai.

Trong ngày 1.7, ngày kỷ niệm tròn 23 năm Anh giao trả Hong Kong cho Trung Quốc đại lục, hàng ngàn người Hong Kong đã  xuống đường biểu tình phản đối luật an ninh mới.

Riêng trong ngày đầu tiên, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 370 người biểu tình, trong đó có 10 người bị cáo buộc vi phạm các điều khoản của luật an ninh mới.

Nguồn: http://danviet.vn/video-hai-hung-khoanh-khac-nguoi-bieu-tinh-hong-kong-dam-dao-khien-canh-sat-do...

Video: Kịch tính màn bắn chết nghi phạm đâm dao nhiều người ở cầu London

Cảnh quay cho thấy khoảnh khắc căng thẳng khi cảnh sát tiêu diệt một nghi phạm thực hiện vụ đâm dao trên cầu London, Anh...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Mirror, SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung