Video: Kịch tính màn bắn chết nghi phạm đâm dao nhiều người ở cầu London

Thứ Bảy, ngày 30/11/2019 08:47 AM (GMT+7)

Cảnh quay cho thấy khoảnh khắc căng thẳng khi cảnh sát tiêu diệt một nghi phạm thực hiện vụ đâm dao trên cầu London, Anh hôm 29/11, khiến ít nhất 12 người thương vong.

Tờ The Sun hôm 29/11 đưa tin, lực lượng cảnh sát trang bị đầy đủ vũ khí vây quanh và chĩa súng vào nghi phạm khi những người qua đường đang giằng co, vật lộn với tên này dưới đất.

Ngay sau tiếng hô to "lùi lại, lùi lại" của cảnh sát, nghi phạm - kẻ mặc một chiếc áo bom tự sát giả - bị bắn chết bởi 2 phát đạn.

Hình ảnh từ hiện trường vụ việc cho thấy một con dao lớn nằm cạnh xác nghi phạm. Trước đó, một người qua đường đã tước một con dao khác khỏi nghi phạm và chạy khỏi hiện trường. 

Theo BBC, 2 người thiệt mạng (không tính nghi phạm) và ít nhất 10 người khác bị thương trong vụ việc. Một nguồn tin chia sẻ với tờ báo Anh rằng nghi phạm thực hiện vụ đâm dao ở cầu London là kẻ vừa ra tù. Trước đó, tên này bị bắt vì tội khủng bố.

Cảnh sát Anh tuyên bố vụ đâm dao ở cầu London là một vụ tấn công khủng bố.

Cầu London và chợ Borough từng là hiện trường của một vụ tấn công khủng bố năm 2017, khiến 8 người thiệt mạng, gồm cả 3 tên khủng bố mặc áo vest tự sát giả và dùng dao đâm người.

Sadiq Khan, Thị trưởng thành phố London đã khen ngợi hành động hào hiệp của những người qua đường, giúp ngăn chặn, khống chế nghi phạm. Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng dùng những mỹ từ như "lòng dùng cảm phi thường" để khen ngợi họ. 

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-kich-tinh-man-ban-chet-nghi-pham-dam-dao-nhieu-nguoi-o-cau-lond...

Video: Nghi phạm khủng bố ở Anh bị người qua đường khống chế

Sau khi nghi phạm dùng dao tấn công nhiều người, một số người qua đường dũng cảm đã truy đuổi và khống chế nghi phạm...

Theo Nguyễn Thái - tổng hợp/Video: The Sun (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Anh