Video: Hãi hùng cảnh hổ vào làng vồ chết người, dân trèo hết lên cây

Thứ Năm, ngày 29/03/2018 19:45 PM (GMT+7)

Những hình ảnh gây sốc cho thấy cảnh hiện trường sau một vụ hổ ăn thịt người tại một khu dân cư ở Ấn Độ.Theo Daily Mail, người dân sống ở Lakhimpur Kheri, phía bắc bang Uttar Pradesh đang ngày càng bị hổ tấn công nhiều hơn.

Đoạn video đăng tải trên internet cho thấy cảnh người dân chạy tán loạn tìm nơi trú ẩn. Nhiều người phải trèo lên cây sau khi hổ đột ngột xuất hiện. Hình ảnh sau đó thấy một nửa xác người nằm dưới đất sau khi bị hổ ăn thịt.

Một chân của nạn nhân bị gặm tới tận xương, trong khi phần cơ thể mất đầu chưa thể xác định được danh tính.

Một đoạn video khác cho thấy cảnh nhiều người đàn ông cố gắng tìm cách gây mê hổ đi lạc vào một cánh đồng. Họ reo lên ăn mừng sau khi con hổ to lớn bất tỉnh.

Nhiều người dân sống trong khu vực kêu gọi lãnh đạo địa phương tìm cách để đảm bảo an toàn cho họ hoặc đưa những con hổ đến nơi khác.

Câu chuyện bắt đầu khi khu rừng lân cận trở thành nơi bảo tồn loài hổ từ năm 2014. Khoảng 250 người dân sống gần đó thường xuyên bị hổ tấn công.

Ít nhất 22 vụ hổ tấn công, ăn thịt người được ghi nhận ở khu vực này riêng trong năm 2017.

Video: Hãi hùng cảnh hổ vào làng vồ chết người, dân trèo hết lên cây - 1

Nhiều người phải trèo lên cây để thoát thân.

Trong một vụ việc, người phụ nữ đến từ Veerkheda thuộc quận Kalinagar bị hổ xé xác khi đi bộ một mình ra cánh đồng. Người phụ nữ không trở về nhà sau nhiều giờ nên gia đình mới tá hỏa đi tìm, và phát hiện ra thi thể chỉ còn một nửa.

Trong một vụ việc khác, đám đông người dân hợp sức đuổi một con hổ ra khỏi khu dân cư, trong khi nhiều người khác trèo lên cây vì quá hoảng sợ.

Việc hổ trốn khỏi khu bảo tồn và đi lạc đến khu dân cư không phải là chuyện hiếm, vì hàng rào ngăn cách khá sơ sài và chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.

Video: Hãi hùng cảnh hổ vào làng vồ chết người, dân trèo hết lên cây - 2

Hổ dữ thường trốn khỏi khu bảo tồn đến nơi con người sinh sống.

Người dân sống trong khu vực hiện hết sức hoảng sợ, không dám ra cánh đồng một mình hay vào đêm tối.

Chính quyền địa phương có kế hoạch chi 15.000 USD tiền bồi thương cho mỗi gia đình có người thân thiệt mạng vì hổ.

Nhiều gia đình bị tố đưa người thân ra cánh đồng để hổ tấn công rồi lấy tiền bồi thường. Nhưng nhiều gia đình khác thì khẳng định họ không bao giờ chấp nhận đánh đổi như vậy.

Các chuyên gia cho rằng, chính quyền địa phương cần phải “tạo vùng đệm” để tránh cho những con hổ mò đến nơi người dân sinh sống.

Bangladesh: Hổ dữ ăn thịt người bị dân làng đánh đập đến chết

Con hổ Bengal quý hiếm đột nhập vào một ngôi làng ở Bangladesh và tấn công người nhận kết cục thảm khốc.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật