Ngôi chùa nuôi 137 con hổ dữ ở Thái Lan

Thứ Ba, ngày 31/05/2016 19:00 PM (GMT+7)

Ngôi chùa này bị cáo buộc cho hổ sinh sản trái phép và nuôi nhốt nhiều loại động vật quý hiếm.

Ngôi chùa nuôi 137 con hổ dữ ở Thái Lan - 1

Chuẩn bị thuốc mê bắt hổ trong chùa.

Cơ quan chức năng Thái Lan đang bắt đầu chiến dịch di chuyển những con hổ khỏi một ngôi chùa sau khi nơi đây bị cáo buộc buôn bán động vật hoang dã và hành hạ thú vật.

3 trong số 137 con hổ tại chùa Phật giáo thuộc tỉnh Kanchanaburi đã được “di tản” tới chỗ ở mới vào ngày 30.5. Hơn 1.000 nhân viên đã được huy động vào chiến dịch quy mô này.

Ngôi chùa nuôi 137 con hổ dữ ở Thái Lan - 2

Di dời một con hổ khỏi chùa.

Các sư trong chùa phủ nhận mọi cáo buộc và từ chối di chuyển hổ. Tuy nhiên, sau khi tòa án có lệnh, họ đã phải chấp nhận. Cơ quan chức năng cho biết hổ sẽ được gửi tới các khu chăm sóc động vật.

Ngôi chùa nuôi 137 con hổ dữ ở Thái Lan - 3

Hổ được bắn thuốc mê và khiêng bằng cáng.

Ngôi chùa Wat Pha Luang Ta Bua là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những con hổ được nuôi và đi lại thong dong trong chùa. Dù chính quyền đã yêu cầu di dời hổ từ nhiều năm nay nhưng chùa đều từ chối thực hiện.

Ngôi chùa nuôi 137 con hổ dữ ở Thái Lan - 4

Một con hổ trong cũi sắt sẽ được đưa tới nơi ở mới.

Du khách tới thăm chùa có thể cho hổ ăn và chụp ảnh cùng hổ với điều kiện để lại một khoản tiền hoa hồng. Hành động này đã bị lên án từ lâu nhưng chùa không hề có dấu hiệu thay đổi.

Ngôi chùa nuôi 137 con hổ dữ ở Thái Lan - 5

Chùa có tổng cộng 137 con hổ.

“Chúng tôi đã có giấy của tòa án và các sư trong chùa buộc phải chấp hành chứ không chống đối như những lần trước”, Adisorn Nuchdamrong, phó giám đốc  Ban Công viên Quốc gia trả lời AP.

Ngôi chùa nuôi 137 con hổ dữ ở Thái Lan - 6

Ngôi chùa còn nuôi nhốt nhiều loài động vật quý hiếm khác như chó rừng, gấu châu Á.

Những sư trong ngôi chùa này bị cáo buộc cho hổ sinh sản trái phép và buôn bán hổ lấy tiền. Cuộc đột kích vào chùa tháng 2.2015 cho thấy chó rừng, chim hồng hoàng và gấu châu Á đang được nuôi trái phép ở đây.

Theo Quang Minh - BBC (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật