Bangladesh: Hổ dữ ăn thịt người bị dân làng đánh đập đến chết

Thứ Tư, ngày 24/01/2018 15:05 PM (GMT+7)

Con hổ Bengal quý hiếm đột nhập vào một ngôi làng ở Bangladesh và tấn công người nhận kết cục thảm khốc.

Theo Express, hàng trăm người dân tụ tập xung quanh xác chết gầy gò bất động của con hổ Bengal. Họ cố gắng chụp ảnh bằng điện thoại di động khi đoàn người mang xác nó diễu qua phố.

Sau cuộc diễu hành, xác con hổ được treo ngoài ban công, 4 chân bị buộc chặt vào một cây sào dài bằng dây thừng. Đầu của hổ Bengal có dấu hiệu bị đánh đập mạnh.

Bàn chân của con hổ vẫn nhỏ máu, dù không thể quan sát rõ móng vuốt có bị rút ra hay không. Nhiều người đàn ông tụ tập chụp ảnh bên xác hổ treo hờ hững giữa rào chắn ban công.

Bangladesh: Hổ dữ ăn thịt người bị dân làng đánh đập đến chết - 1

Hổ dữ vào làng để ăn thịt người bị đánh đập đến chết.

Theo truyền thông địa phương, con hổ bị giết chết sau khi đột nhập vào làng Morelganj Ipazila ở quận Bagerhat, phía tây nam Bangladesh.

Con hổ dường như đã bơi qua sông Bhola, vồ một nông dân 30 tuổi khi anh ta đang làm việc trên ruộng. Khi người nông dân hét lên, những người dân làng chạy tới giúp đỡ, đánh vật với con hổ để tách nó ra khỏi nạn nhân. Ít nhất 6 người khác bị con hổ tấn công, trong đó một người bị thương nặng.

Các nhân viên kiểm lâm sau đó đã có mặt tại hiện trường để thu xác con hổ.

Bangladesh: Hổ dữ ăn thịt người bị dân làng đánh đập đến chết - 2

Đám đông người dân Bangladesh tập trung tại nơi con hổ bị đánh chết.

Ngày càng nhiều vụ hổ tấn công người xảy ra ở Bangladesh. Theo ước tính, 373.000 người chết do hổ vồ từ năm 1800 đến 2009, và số vụ tấn công tiếp tục xảy ra thường xuyên ở Sunderban, vùng rừng đước rậm rạp.

Hổ Bengal hiện đang nằm trong nhóm Động vật nguy cấp trong Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Nạn săn trộm và chặt phá rừng đang đe dọa sự tồn tại của chúng.

Bangladesh: Hổ dữ ăn thịt người bị dân làng đánh đập đến chết - 3

Xác hổ bị buộc 4 chân, treo ngược lên một ban công.

Hổ Bengal có thể nặng tới 318 kg và dài 3,4 mét. Trong video, con hổ bị giết trong vụ tấn công rất gầy gò. Nó có thể bị đồng loại xua đuổi khỏi vùng rừng Sunderban và rời xa lãnh thổ để đi săn.

Ấn Độ: Hổ cái giết 4 người ăn thịt đã tự ”nộp mạng”

Cuộc săn tìm hổ dữ ăn thịt 4 dân làng ở miền trung Ấn Độ kết thúc với việc con hổ chết vì điện giật vào cuối...

Theo Đăng Nguyễn - Express (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung