Video: Đang ngồi trên máy bay, thấy tên lửa hạt nhân có thể hủy diệt quốc gia bay vọt qua

Thứ Hai, ngày 07/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Phi công và các hành khách trên máy bay thương mại không hề biết rằng họ nhìn thấy tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Trident D5 bay qua, với khả năng hủy diệt cả một quốc gia.

Sự kiện:

Vũ khí quân sự

Theo Daily Mail, đợt phóng tên lửa Trident D5 từ tàu ngầm USS Nebraska của Mỹ được những người trên máy bay của hãng hàng không Mexico đến Tijuana, tình cờ nhìn thấy.

Tàu ngầm USS Nebraska neo ở ngoài khơi phía nam California đã phóng ít nhất 4-6 tên lửa Trident. Tên lửa khi đó chỉ mang đầu đạn giả, không phải đầu đạn hạt nhân.

Video do phi hành đoàn quay lại cho thấy cảnh tên lửa bay vút trên bầu trời, tạo thành một cột khói dài. “Wow”, một thành viên phi hành đoàn bày tỏ sự kinh ngạc khi nói bằng tiếng Tây Ban Nha.

Video: Đang ngồi trên máy bay, thấy tên lửa hạt nhân có thể hủy diệt quốc gia bay vọt qua - 1

Tàu ngầm Mỹ phóng tên lửa Trident D5 không mang đầu đạn hạt nhân.

Đoạn video cho thấy tên lửa Trident bay về hướng tây trong khi Mặt trời đang lặn. Video dường như cũng quay được cảnh đầu đạn tách khỏi tên lửa và tiếp tục bay xa hơn.

Trident D5 là mẫu tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ tàu ngầm (SLBM), chỉ được trang bị trên các tàu ngầm hạt nhân của Mỹ và Anh. Tên lửa có thể mang theo nhiều đầu đạn hạt nhân với độ sai số khi tấn công mục tiêu là 100m.

Việc mang theo nhiều đầu đạn hạt nhân  trong môi trường chiến đấu cũng sẽ khiến cho hệ thống phòng thủ tên lửa đối phương khó đánh chặn hơn.

Video: Đang ngồi trên máy bay, thấy tên lửa hạt nhân có thể hủy diệt quốc gia bay vọt qua - 2

Vũ khí chiến lược trên các tàu ngầm hạt nhân của Anh là tên lửa Trident D5.

Mỹ hiện đang nghiên cứu mẫu tên lửa Trident II với khả năng tấn công nhiều mục tiêu hơn, sức hủy diệt của từng đầu đạn cũng được điều chỉnh cho phù hợp.

Mẫu tên lửa mới cũng được nâng cao độ chính xác, khả năng vượt qua hệ thống phòng thủ đối phương, theo The Drive.

Các tên lửa Trident D5 hiện nay là  phiên bản nâng cấp mới nhất, nặng khoảng 60 tấn, đạt tốc độ tối đa 29.000 km/giờ, tầm bắn 12.000km, giá thành chế tạo vào khoảng 31 triệu USD.

Đáng chú ý, Triều Tiên mới đây cũng phóng thử SLBM mới trong khi Trung Quốc lần đầu giới thiệu mẫu tên lửa phóng từ tàu ngầm JL-2, trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm quốc khánh.

Video: Nga khai hỏa tên lửa hạt nhân, Mỹ và phương Tây lạnh gáy

Quân đội Nga mới đây đã thử nghiệm bộ 3 hạt nhân của mình. Động thái này là nhằm nhắc nhở Mỹ và phương Tây về...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự