Video: Chiến đấu cơ Su-27 Nga áp sát nguy hiểm máy bay do thám Mỹ

Thứ Ba, ngày 06/11/2018 09:05 AM (GMT+7)

Mỹ tố chiến đấu cơ Nga áp sát nguy hiểm khiến máy bay trinh sát EP-3 của Mỹ bị rung lắc trên bầu trời Biển Đen.

Theo RT, Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây công bố video vụ tiêm kích Su-27 Nga áp sát máy bay do thám EP-3E Aries trên Biển Đen. Phía Mỹ cho rằng phi công Nga đã gây nguy hiểm cho tổ lái EP-3.

Cụ thể chiếc Su-27 bay vọt qua máy bay EP-3 với khoảng cách chỉ vài mét.

"Máy bay Nga có hành động thiếu an toàn khi bay cắt mặt máy bay Mỹ ở tốc độ cao, gây nguy cơ va chạm. Chiếc Su-27 còn áp sát nguy hiểm khiến tổ lái trên chiếc EP-3 bị rung lắc vì nhiễu động”, phía Mỹ tuyên bố.

Trong video, người xem có thể nhìn thấy chiến đấu cơ Su-27 Nga trang bị tên lửa gắn bên dưới hai cánh. Chiếc Su-27 còn bám sát máy bay do thám Mỹ trong khoảng 27 phút, theo hải quân Mỹ.

Phía Mỹ khẳng định máy bay do thám của nước này khi đó đang ở không phận quốc tế trên Biển Đen. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định chiếc Su-27 giữ khoảng cách an toàn với EP-3.

Video: Chiến đấu cơ Su-27 Nga áp sát nguy hiểm máy bay do thám Mỹ - 1

Chiếc Su-27 mang vũ khí khi áp sát máy bay do thám Mỹ.

“Phi công đã hành động đúng theo quy tắc an toàn khi phát hiện có máy bay do thám Mỹ và bay theo để ngăn máy bay này vi phạm chủ quyền Nga”.

Các máy bay do thám Mỹ trong quá khứ thường áp sát biên giới Nga, khiến Moscow phải điều chiến đấu cơ ngăn chặn, theo RT.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, có 17 máy bay nước ngoài và máy bay không người lái do thám gần biên giới Nga từ ngày 1.11. Chiến đấu cơ Nga đã xuất kích trong 4 lần để ngăn chặn.

Đang tập trận cực lớn, NATO hoảng hồn vì hai máy bay ném bom Nga

Hai máy bay ném bom Tu-160 của Nga khiến cho NATO hơi hoảng trong cuộc tập trận Trident Juncture, RT đưa tin.

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự