Video: Cảnh sát Mỹ nã 11 phát đạn vào nghi phạm da màu vừa rời siêu thị

Thứ Hai, ngày 06/07/2020 15:00 PM (GMT+7)

Một sỹ quan cảnh sát Mỹ không trong thời gian làm nhiệm vụ bị ghi hình nổ súng liên tiếp vào một tài xế da màu, sau khi người này rời siêu thị Wallmart.

  

Theo Daily Mail, đoạn video gây sốc được một nhân chứng ghi lại hôm 4.7 ở Oklahoma, Mỹ. Một nghi phạm da màu tìm cách rời bãi đậu xe của siêu thị Wallmart thì bị bắn 10-11 lần.

Cảnh sát thành phố Del City, bang Oklahoma xác nhận đang điều tra vụ việc. Sỹ quan cảnh sát nổ súng nhằm vào nghi phạm khi đó không trong thời gian thực hiện nhiệm vụ.

Không rõ nghi phạm bị trúng bao nhiêu phát đạn nhưng người này vẫn điều khiển được xe hơi rời hiện trường và tự lái xe đến bệnh viện. Nghi phạm hiện vẫn đang được điều trị ở bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Theo tuyên bố của cảnh sát thành phố Del City, người đàn ông da màu có dấu hiệu ăn trộm đồ trong siêu thị.

Trong video chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, sỹ quan cảnh sát có tranh cãi với nghi phạm về hóa đơn mua hàng. Người này tìm cách lái xe đi và bị cảnh sát rút súng bắn ở cự ly gần.

Video: Cảnh sát Mỹ nã 11 phát đạn vào nghi phạm da màu vừa rời siêu thị - 1

Cảnh sát Mỹ nã đạn liên tiếp vào nghi phạm lái xe bỏ chạy.

Sỹ quan cảnh sát vẫn tiếp tục nổ súng cho đến khi nhận thấy chiếc xe không dừng lại.

Nhân chứng Shannon Hicks nói hành động của cảnh sát rất nguy hiểm vì có thể bắn nhầm những người có mặt ở bãi đậu xe khi đó.

“Nghi phạm bị trúng đạn. Anh ta không bị đe dọa tính mạng. Chúng tôi đã cử người giám sát và lấy lời khai ở bệnh viện”, sỹ quan cảnh sát Bradley Rule, nói.

Theo Daily Mail, sỹ quan cảnh sát trên nhận làm thêm tại siêu thị Wallmart, ngoài giờ làm việc ở sở cảnh sát.

Thời gian qua, có nhiều vụ cảnh sát Mỹ có hành động trấn áp quá mức cần thiết với người da màu, khiến dư luận phẫn nộ. Làn sóng biểu tình trên khắp nước Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu Geogre Floyd chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Nguồn: http://danviet.vn/video-canh-sat-my-na-11-phat-dan-vao-nghi-pham-da-mau-vua-roi-sieu-thi-5020206...

Chi tiết vụ cảnh sát Philippines bắn chết 4 quân nhân đang làm nhiệm vụ

Trung tướng Gilbert Gapay, Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Philippines gọi vụ cảnh sát bắn chết 4 quân nhân là hành...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ