Video: Cảnh hỗn loạn, chật cứng người ở bệnh viện Vũ Hán gây hãi hùng

Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 12:00 PM (GMT+7)

Đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy cảnh bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc chật cứng người đeo khẩu trang chờ đến lượt kiểm tra.

< Theo Daily Star, đoạn video đã cho thấy cảnh hỗn loạn trong bệnh viện ở nơi là tâm điểm dịch bệnh virus viêm phổi corona ở Trung Quốc.

Các nhân viên y tế tại bệnh viện mặc trang phục bảo hộ che kín người, cố gắng tìm cách vượt qua đám đông người xếp hàng chật cứng.

Một người đàn ông dường như không đứng nổi trong khi cô gái đứng bên cạnh không ngừng vẫy tay, cầu cứu bác sĩ. Video do một người xếp hàng chờ đến lượt kiểm tra virus ghi lại và cung cấp cho báo Anh.

Video: Cảnh hỗn loạn, chật cứng người ở bệnh viện Vũ Hán gây hãi hùng - 1

Đám đông người đứng chật cứng tại hành lang bệnh viện ở Vũ Hán.

Người này nói: “Bệnh viện không đáp ứng được một số lượng lớn người đến kiểm tra. Kết quả là nhiều người đổ gục, ngất xỉu.

“Tình hình hết sức hỗn loạn, nhiều người bị ốm nặng hơn những gì họ nói. Mọi chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát”, người quay video cho biết.

Theo báo Anh, việc các bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc chật cứng người phản ánh hàng trăm ca nhiễm mới được ghi nhận mỗi ngày.

Một phụ nữ 36 tuổi, nói với SCMP rằng cô đã đưa người chồng bị ốm đi khắp các bệnh viện ở Vũ Hán để kiểm tra, nhưng bệnh viện nào cũng chật cứng người.

“Tôi không có gì cả. Không có quần áo bảo vệ, chỉ có áo mưa. Tôi đứng ngoài bệnh viện trong trời mưa”, cô gái tên Xiaoxi nói với SCMP qua điện thoại. “Tôi thực sự tuyệt vọng, không còn biết thời gian. Không biết chúng tôi còn sống được đến năm mới hay không”.

Video: Cảnh hỗn loạn, chật cứng người ở bệnh viện Vũ Hán gây hãi hùng - 2

Các nhân viên y tế cố gắng tìm cách vượt qua đám đông người đến xét nghiệm.

Người phụ nữ nói Tết Nguyên đán 2020 như “ngày tận thế” khi thành phố Vũ Hán bị phong tỏa, người bệnh thì không biết đi đâu vì ở đâu cũng chật cứng người.

Xiaoxi nói xác người chết nằm bên ngoài hành làng bệnh viện. Các nhân viên y tế đều quá bận rộn, chưa thể mang xác chết đi.

Xiaoxi chia sẻ người chồng có dấu hiệu bị sốt, nhiễm virus từ 10 ngày trước nhưng khi đó bị bệnh viện trả về nhà theo dõi thêm. “Chồng tôi gần đây còn ho ra máu, tình trạng ngày càng tồi tệ. Mọi người đều đang chết dần”.

Chính quyền Trung Quốc tuyên bố sẽ trả mọi chi phí cho các bệnh nhân mắc virus. Nhưng những người chưa được chẩn đoán nhiễm virus corona thì phải tự bỏ tiền túi.

Xiaoxi nói cô phải chi trả tới 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu đồng) mỗi ngày để mua thuốc. Nhiều người không có tiền đành từ bỏ và về nhà.

Hôm 24.1, chính quyền thành phố Vũ Hán ra chỉ thị các nhân viên y tế phải kiểm tra toàn bộ những người đến bệnh viện, không được từ chối. Tuy vậy, những người chưa có dấu hiệu rõ ràng của bệnh thường được bác sĩ cho về nhà theo dõi thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-canh-hon-loan-chat-cung-nguoi-o-benh-vien-vu-han-gay-hai-hung-1...

Tâm dịch Vũ Hán: Bệnh viện quá tải, người nghi nhiễm đổ gục giữa đường như xác sống

Một số video được đăng tải gần đây đã cho thấy tình cảnh khủng khiếp tại nơi được cho là ổ dịch virus corona ở...

Video: Cảnh hỗn loạn, chật cứng người ở bệnh viện Vũ Hán gây hãi hùng - 4Video: Cảnh hỗn loạn, chật cứng người ở bệnh viện Vũ Hán gây hãi hùng - 4Video: Cảnh hỗn loạn, chật cứng người ở bệnh viện Vũ Hán gây hãi hùng - 4

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Virus Corona