Tâm dịch Vũ Hán: Bệnh viện quá tải, người nghi nhiễm đổ gục giữa đường như xác sống

Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 19:11 PM (GMT+7)

Một số video được đăng tải gần đây đã cho thấy tình cảnh khủng khiếp tại nơi được cho là ổ dịch virus corona ở Trung Quốc.

Người nghi nhiễm bệnh tại Vũ Hán đổ gục ra đường như xác sống (Video: Daily Mail)

Hàng chục video nghi được ghi lại từ Vũ Hán cho thấy nhiều người nhiễm bệnh bất ngờ đổ gục khi đang đi trên đường, trong khi các cơ sở y tế tại thành phố đứng trước nguy cơ “vỡ trận” do số lượng khổng lồ những người đến khám bệnh.

Trong một video, có thể thấy một người đàn ông ngã sõng soài ngay trước của một ngân hàng, xung quanh là những người đeo khẩu trang. Một số nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ màu trắng đã có mặt ngay sau đó để đưa người này đi cấp cứu.

Một vài video tương tự cũng cho thấy các nhân viên y tế nhanh chóng được cử đi cấp cứu một số bệnh nhân nằm bất động giữa một trung tâm mua sắm và trong một phòng gym.

Bên cạnh đó, một số video và hình ảnh khác ghi lại cảnh dòng người chen chúc đến khám tại nơi được cho là bệnh viện thành phố, dù nơi này đã có dấu hiệu quá tải.

Cơ sở y tế tại Vũ Hán "vỡ trận" vì số người đến khám bệnh quá đông (Video: Twitter)

Vũ Hán, thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc với khoảng 11 triệu dân, hiện đã bị phong tỏa toàn bộ các tuyến đường đi lại và hủy toàn bộ các chuyến bay do lo sợ sự lây lan của chủng virus nguy hiểm này.

Cho tới thời điểm hiện tại, có tới 26 trường hợp bị xác nhận đã tử vong bởi dịch viêm phổi do virus. Hầu hết các trường hợp đều đến từ Vũ Hán và các khu vực khác thuộc tỉnh Hồ Bắc.

Tâm dịch Vũ Hán: Bệnh viện quá tải, người nghi nhiễm đổ gục giữa đường như xác sống - 1

Một cơ sở y tế mới với hơn 1.000 giường bệnh đang được gấp rút hoàn thành tại Vũ Hán (Ảnh: SCMP)

Mới đây, giới chức Trung Quốc cho biết một cơ sở khám chữa bệnh và kiểm dịch, với hơn 1.000 giường bệnh trên tổng diện tích 25.000 mét vuông đang được gấp rút thi công để giải quyết tình trạng quá tải bệnh viện tại Vũ Hán. Hàng trăm công nhân tham gia vào quá trình xây dựng được thỏa thuận trả gấp 3 lần số tiền lương thường ngày để có thể hoàn thành cơ sở y tế sớm nhất vào cuối tuần tới.

Nguồn: http://danviet.vn/diem-nong/tam-dich-vu-han-benh-vien-qua-tai-nguoi-nghi-nhiem-do-guc-giua-duong...

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona ở Mỹ được điều trị bằng ”bác sĩ” robot

Người đầu tiên tại Mỹ bị chẩn đoán mắc dịch viêm phổi từ Vũ Hán đang được điều trị cách ly bởi các thiết bị...

Theo Việt Anh - Daily Mail, SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19