Bị nghi nhiễm cúm Vũ Hán, nữ du khách vẫn giấu giếm mang "ổ dịch" vào nước khác

Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 20:27 PM (GMT+7)

Nhiều ý kiến đã chỉ trích nữ du khách này "ích kỷ” và “vô trách nhiệm”, trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều nỗi lo về nguy cơ bùng phát đại dịch từ chủng virus corona.

Bị nghi nhiễm cúm Vũ Hán, nữ du khách vẫn giấu giếm mang "ổ dịch" vào nước khác - 1

Bị sốt cao, một nữ du khách tên Yan vẫn tìm cách "lách luật" để được đi Pháp du lịch (Ảnh: WeChat)

Một nữ du khách từ Vũ Hán mới đây đã khiến dân mạng “dậy sóng”, khi tự hào khoe trên mạng xã hội WeChat về việc nhập cảnh vào Pháp trót lọt dù đang bị sốt cao.

Nữ du khách trên, có tên là Yan, cho biết dù đang bị sốt cao, nhưng cô đã không quan tâm đến những cảnh báo về dịch virus tại Vũ Hán và vẫn muốn bay đến Pháp để gặp gỡ bạn mình.

Do đó, Yan đã uống rất nhiều thuốc hạ sốt để giảm thân nhiệt, và vẫn có thể vượt qua vòng kiểm tra thân nhiệt tại sân bay ở Pháp.

"Trước khi đi tôi đã hơi sốt và ho. Tôi sợ lắm. Tôi đã nhanh chóng uống thuốc và kiểm tra thân nhiệt. Thật may là tôi đã hạ sốt, và đã nhập cảnh thuận lợi", Yan viết trên WeChat.

Thậm chí, cô gái này còn thoải mái đăng tải những bức ảnh “check-in” tại nhiều điểm du lịch và nhà hàng nổi tiếng trong thời gian tại Pháp.

Bị nghi nhiễm cúm Vũ Hán, nữ du khách vẫn giấu giếm mang "ổ dịch" vào nước khác - 2

Những bức ảnh "check-in" tại Pháp được Yan thoải mái đăng tải trên WeChat

Hiện vẫn chưa có thông tin về sân bay và những địa điểm Yan đã dừng chân khi tới Pháp, song điều này đã khiến nhiều dân mạng Trung Quốc cảm thấy sốc. Nhiều người cho rằng cô là một người “ích kỷ”, “vô trách nhiệm” khi có thể trở thành ổ dịch lây lan virus tại Vũ Hán ra nhiều nơi khác.

Sau khi vụ việc trên bị phanh phui, phía đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp cho biết họ đã liên lạc với Yan vào tối ngày 22.1 vừa qua, và yêu cầu cô phải đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra y tế.

Đồng thời, nhiều Đại sứ quán Trung Quốc tại nước ngoài đã phát thông cáo kêu gọi các công dân nước mình phải tuân thủ quy định về sàng lọc và kiểm tra sức khỏe tại sân bay, nhằm kiểm soát nguy cơ bùng phát đại dịch do loại virus corona gây ra.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/bi-nghi-nhiem-cum-vu-han-nu-du-khach-van-giau-giem-mang-o-dich-vao-nu...

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona ở Mỹ được điều trị bằng ”bác sĩ” robot

Người đầu tiên tại Mỹ bị chẩn đoán mắc dịch viêm phổi từ Vũ Hán đang được điều trị cách ly bởi các thiết bị...

Theo Việt Anh - World of Buzz, WeChat (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung