Video: Binh sĩ Ukraine phóng tên lửa Mỹ diệt mục tiêu giống xe tăng Nga cách 1.500m

Thứ Bảy, ngày 25/12/2021 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi tiếp nhận các tên lửa chống tăng Javelin từ Mỹ, quân đội Ukraine gần đây đã tổ chức cuộc diễn tập để binh sĩ làm quen với tên lửa mới trước khi đưa đến tiền tuyến.

Trong video do Bộ Quốc phòng Ukraine công bố, binh sĩ Ukraine lắp bộ phận điều khiển vào ống bệ phóng tên lửa Javelin. Mục tiêu trong cuộc diễn tập là tháp pháo xe tăng chủ lực T-64 đặt trên thân xe thiết giáp chở quân BTR. Khoảng cách khai hỏa vào khoảng 1.500 mét.

Đáng chú ý, mục tiêu được sử dụng làm bia tập bắn có phần nóc tháp pháo và thân xe được bọc bằng các tấm giáp lồng, giống với xe tăng T-80 của Nga ở bán đảo Crimea.

Các binh sĩ Ukraine tham gia diễn tập được cho là chưa từng sử dụng tên lửa chống tăng Javelin. Các binh sĩ này nằm trong lực lượng sẽ được bổ sung tới tiền tuyến ở miền đông Ukraine.

Video: Binh sĩ Ukraine phóng tên lửa Mỹ diệt mục tiêu giống xe tăng Nga cách 1.500m - 1

Mục tiêu tập bắn mô phỏng xe tăng Nga bị tên lửa Javelin phá hủy.

Theo trang The Drive, binh sĩ Ukraine bắn quả đạn tên lửa Javelin đầu tiên trượt mục tiêu. Tên lửa thứ hai bắn trúng mục tiêu cố định, xé toạc những tấm giáp lồng và khiến thân xe bốc cháy.

Điều này phần nào chứng minh khả năng hủy diệt của Javelin với xe tăng ngay cả khi chúng gắn thêm lớp giáp thụ động cải tiến.

Video: Binh sĩ Ukraine phóng tên lửa Mỹ diệt mục tiêu giống xe tăng Nga cách 1.500m - 2

Khoảnh khắc tên lửa Javelin đánh trúng mục tiêu.

Tuy nhiên, mục tiêu bị tên lửa Mỹ tiêu diệt có thể chưa phản ánh chính xác năng lực phòng vệ thực sự của xe tăng Nga.

Trang mạng The Drive đánh giá, các xe tăng thực chiến của Nga có khả năng phòng vệ cao hơn vì được lắp giáp phản ứng nổ (ERA) đời mới, cũng như kíp lái có thể kích hoạt các hệ thống phòng vệ chủ động.

Video: Binh sĩ Ukraine phóng tên lửa Mỹ diệt mục tiêu giống xe tăng Nga cách 1.500m - 3

Các binh sĩ Ukraine diễn tập với tên lửa chống tăng Javelin.

Phần bọc giáp của tháp pháo T-64 cũng thua kém các xe tăng chủ lực mà Nga có thể tung vào cuộc chiến thực sự với Ukraine. Sự kết hợp giữa tháp pháo tăng và thân xe BTR cũng không bền vững như một xe tăng hoàn chỉnh.

Tên lửa Javelin được đánh giá là vũ khí diệt xe tăng hàng đầu thế giới hiện nay. Tên lửa được phóng lên trời và lao xuống mục tiêu theo phương thẳng đứng, gần như không có cách nào ngăn chặn được.

Nguồn: http://danviet.vn/video-binh-si-ukraine-phong-ten-lua-my-diet-muc-tieu-giong-xe-tang-nga-cach-15...

Ảnh vệ tinh hé lộ Nga tăng cường tập trung lực lượng sát biên giới Ukraine

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Nga tiếp tục tập trung quân sự tại bán đảo Crimea và gần biên giới Ukraine trong những tuần gần...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - The Drive (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung