Venezuela tiết lộ bằng chứng về âm mưu đảo chính do Mỹ hậu thuẫn

Thứ Sáu, ngày 08/02/2019 18:08 PM (GMT+7)

Một quan chức quân đội về hưu đã bị bắt khi đang cố nhập cảnh vào Venezuela để tổ chức đảo chính quân sự.

Venezuela tiết lộ bằng chứng về âm mưu đảo chính do Mỹ hậu thuẫn - 1

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez

Trong một cuộc họp báo hôm 7/2, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez đã công bố bằng chứng về âm mưu đảo chính của phe đối lập cánh hữu chống lại Tổng thống Nicolas Maduro, với sự hậu thuẫn của Mỹ và các chính phủ khác.

Quan chức này tiết lộ lực lượng tình báo của Venezuela đã bắt đại tá quân đội về hưu Oswaldo Valentín García Palomo khi ông này đang nhập cảnh vào Venezuela từ Colombia để tổ chức đảo chính quân sự.

Bộ trưởng Jorge Rodriguez cáo buộc chính phủ Mỹ và Colombia đã ủng hộ âm mưu đảo chính của Oswaldo, một lần vào tháng 5/2018 trong khuôn khổ cuộc bầu cử tổng thống, và một lần khác vào tháng trước.

Trong đoạn video được công bố tại buổi họp báo, Palomo thừa nhận đã lên kế hoạch đảo chính và lật đổ chính quyền với sự hỗ trợ của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và một số quan chức Colombia.

Theo đó, các mục tiêu chính của âm mưu này bao gồm Phủ tổng thống, căn cứ không quân Carlota và hệ thống thông tin liên lạc ở thủ đô Caracas.

Sau khi bị bắt, García Palomo đã đưa ra nhiều lời khai. Tuy nhiên, sau khi xem xét mức độ nghiêm trọng của vụ việc, công tố viên Venezuela chỉ cho phép công khai một phần trong số những lời thú tội của García Palomo với công chúng và giới truyền thông.

Venezuela: Trẻ em bới rác kiếm ăn trong khi 2 tổng thống tranh quyền

Nhiều trẻ em phải bới rác, nhặt nhạnh bất cứ thứ gì có thể ăn được, dù chỉ là một miếng da gà.

Theo Nguyễn Ngọc - Theo Telesur (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Venezuela
Báo lỗi nội dung