Ukraine: Diễn biến chiến sự mới ở “chảo lửa” Lysychansk

Thứ Ba, ngày 28/06/2022 10:17 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các lực lượng Nga được cho là đã tiến sâu vào Lysychansk, thành phố cuối cùng quân đội Ukraine còn kiểm soát ở tỉnh Lugansk, vùng Donbass.

Ukraine: Diễn biến chiến sự mới ở “chảo lửa” Lysychansk - 1

Binh sĩ quân đội Ukraine.

Các mũi tiến công của Nga và lực lượng dân quân Cộng hòa Lugansk tự xưng (LPR) đã tiến sâu theo hướng tây vào thành phố Lysychansk và giao tranh nổ ra quanh khu vực sân vận động, theo Reuters.

“Các lực lượng Nga đã vượt qua 1/3 chiều dài thành phố Lysychansk và đang giao tranh tầm gần ở khu vực sân vận động Shaktar", đại diện LPR tại Nga, Rodion Miroshnik nói.

Giao tranh cũng nổ ra tại nhiều ngôi làng xung quanh thành phố. "Cánh quân từ hướng bắc Lysychansk đã vượt sông Severskyi Donets và củng cố vị trí ở bờ bên này. Họ đang lập đầu cầu để chuẩn bị cho mũi tiến công tiếp theo vào thành phố", ông Miroshnik nói.

Các lực lượng Nga cũng tiến vào một nhà máy lọc dầu ở thuộc địa bàn thành phố Lysychansk. Đây là một trong những nơi quân đội Ukraine tập trung phần lớn binh lực, ông Miroshnik cho biết, theo RIA Novosti.

Ở thời điểm hiện tại, quân đội Ukraine vẫn đang cố thủ ở khu vực nhà máy lọc dầu, ông Miroshnik nhấn mạnh.

Hôm 27.6, một đợt tấn công bằng tên lửa của Nga đã khiến 8 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương ở Lysychansk, thống đốc tỉnh Lugansk, Serhiy Gaidai nói. Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về tuyên bố của ông Gaidai.

Ông Gaidai nói Nga không ngừng gia tăng sức ép, “dội lửa” thành phố từ trên không và trên mặt đất.

Ukraine: Diễn biến chiến sự mới ở “chảo lửa” Lysychansk - 2

Quân đội Nga đang từng bước bao vây thành phố Lysychansk.

“Họ đang dội lửa vào thành phố từ trên không và trên mặt đất. Sau khi kiểm soát hoàn toàn Severodonetsk, đối phương đang dồn toàn lực để đẩy lùi quân đội Ukraine khỏi thành trì cuối cùng ở tỉnh Lugansk”, ông Gaidai nói với hãng tin AP.

Theo ông Gaidai, các lực lượng Nga đang muốn cô lập hoàn toàn Lysychansk và “phá hủy mọi cứ điểm phòng thủ của quân đội Ukraine bằng pháo phản lực và lựu pháo”.

Tuyến đường cao tốc kết nối Lysychansk với thành phố Bakmut ở phía nam bị hư hại đến mức không còn có thể di chuyển qua được. Nhưng các lực lượng Nga chưa kiểm soát hoàn toàn tuyến đường này, ông Gaidai nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/ukrainedien-bien-chien-su-moi-o-chao-lua-lysychansk-502022286101726987.htm

NATO tuyên bố thay đổi lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh

Tổng Thư ký NATO – ông Jens Stoltenberg – tuyên bố, hội nghị thượng đỉnh tổ chức ở Madrid trong tuần này sẽ đánh dấu sự thay đổi quan trọng nhất của khối kể từ sau Chiến...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - AP, Reuters (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung