Nga tuyên bố phá hủy nhà máy sản xuất rocket của Ukraine ở thủ đô Kiev

Thứ Ba, ngày 28/06/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga ngày 27.6 thông báo quân đội nước này đã phá hủy một nhà máy chuyên sản xuất đạn rocket cho các hệ thống pháo phản lực phóng loạt.

Nga tuyên bố phá hủy nhà máy sản xuất rocket của Ukraine ở thủ đô Kiev - 1

Tên lửa phòng không Buk.

Đợt không kích diễn ra vào ngày 26.6, nhưng chỉ mới được Bộ Quốc phòng Nga công bố. 4 tên lửa có độ chính xác cao đã đánh trúng nhà máy sản xuất rocket Artyom ở quận Shevchenkovskiy, thủ đô Kiev, theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định đợt không kích không gây hư hại cho các công trình dân sự ở thủ đô Ukraine.

Quân đội Ukraine đã cố gắng đánh chặn tên lửa Nga bằng các hệ thống tên lửa phòng không như S-300 và Buk M1. Bộ Quốc phòng Nga nói Kiev đã phóng 10 tên lửa đánh chặn.

Nhưng do sự thiếu liên lạc giữa các đơn vị tên lửa phòng không, hai tên lửa S-300 phóng lên trời bị tên lửa Buk đánh chặn, trong đó có một quả rơi xuống khu dân cư.

Các phương tiện truyền thông phương Tây như NPR, AP đồng loạt đưa tin rằng đợt tập kích tên lửa của Nga đã “đánh trúng ít nhất hai chung cư” ở thủ đô Kiev, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Thị trưởng Kiev Vitaly Klitschko gọi đợt tấn công của Nga là hành động mang ý nghĩa biểu tượng trước hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 28.6.

Theo phát ngôn viên của không quân Ukraine, các máy bay Nga đã phóng 6 tên lửa hành trình tầm xa Kh-101 nhằm vào Kiev hôm 26.6.

4 quả tên lửa đã rơi xuống Kiev đúng như theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, 2 tên lửa còn lại đã bị đánh chặn trên không, theo RT.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-tuyen-bo-pha-huy-nha-may-san-xuat-rocket-cua-ukraine-o-thu-do-kiev-5020222...

Nga sử dụng tên lửa hành trình uy lực nhất tập kích thủ đô Kiev của Ukraine

Nga phóng tên lửa hành trình uy lực nhất ở Kiev hôm 26.6 có thể nhằm gửi thông điệp tới các lãnh đạo phương Tây đang tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung