Điện Kremlin: Ông Putin sẽ tới Indonesia dự hội nghị G20

Thứ Ba, ngày 28/06/2022 08:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới Indonesia dự hội nghị G20 diễn ra vào tháng 11 tới, bất chấp những chỉ trích của phương Tây.

Điện Kremlin: Ông Putin sẽ tới Indonesia dự hội nghị G20 - 1

Ông Putin dự hội nghị G20 theo hình thức trực tuyến vào ngày 21.11.2020.

Trong khi nhiều lãnh đạo phương Tây phản đối Nga tham dự hội nghị G20, Tổng thống Indonesia Joko Widodo, người chủ trì hội nghị năm nay, đã gửi lời mời ông Putin tới Bali, theo RT.

Cố vấn Điện Kremlin, Yuri Ushakov là người thông báo rằng ông Putin sẽ dự hội nghị G20. 

“Chúng tôi đã nhận được thư mời chính thức… và chúng tôi đã hồi đáp tích cực, khẳng định rằng chúng tôi sẽ tham gia”, ông Ushakov nói. 

“Indonesia gửi lời mời dự hội nghị trực tiếp, vẫn còn nhiều thời gian. Chúng tôi hi vọng sự kiện có thể diễn ra theo hình thức trực tiếp”, ông Ushakov nói thêm, ám chỉ rằng ông Putin có thể trực tiếp tới Indonesia.

Các nhà lãnh đạo phương Tây hiện chưa quyết định xem có tẩy chay hội nghị G20 hay không nếu ông Putin tham gia. Hôm 27.6, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói ông vẫn chưa quyết định liệu có đến dự hội nghị G20 hay không nếu ông Putin cũng tham gia.

“Đến cuối cùng, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định ngay trước khi khởi hành. Dĩ nhiên là thế giới vẫn còn có thể thay đổi cho đến lúc đó”, ông Scholz nói, theo báo Mỹ Politico.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nói: “Chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ lưỡng vì tẩy chay có thể khiến G20 tê liệt. Tôi không ủng hộ điều đó. G20 rất quan trọng đối với cả các nước đang phát triển và các nước mới nổi”.

Indonesia đã mời Tổng thống Volodymyr Zelensky tới dự hội nghị dù Ukraine không phải là thành viên G20.

Hội nghị thượng đỉnh G20 quy tụ các nhà lãnh đạo của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới, cùng đại diện của Liên minh châu Âu và một số tổ chức quốc tế, bao gồm Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới.

Ngày 30.6, Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ tới Moscow để gặp ông Putin, đem theo thông điệp mong muốn xung đột ở Ukraine sớm kết thúc.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-kremlin-ong-putin-se-toi-indonesia-du-hoi-nghi-g20-5020222868525941.htm

Ông Putin sắp có chuyến xuất ngoại đầu tiên kể từ khi xung đột Ukraine nổ ra

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm đến hai nước Trung Á - chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Vladimir Putin
Báo lỗi nội dung