Ukraine tung video cài mìn chống tăng phá cầu, ngăn bước tiến quân Nga

Thứ Bảy, ngày 21/05/2022 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Video do lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine cung cấp cho thấy một nhóm binh sĩ Ukraine đặt thuốc nổ và cho nổ tung một cây cầu để chặn bước tiến của quân Nga ở phía đông đất nước. 

Hãng Business Insider hôm 20/5 dẫn lời lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine cho biết, Kiev muốn ngăn các lực lượng Nga ở thành phố Rubezhnoye (phía đông Ukraine) tấn công các thành phố gần đó như Severodonetsk và Lysychansk.

Trong video, các binh sĩ Ukraine đang chất nhiều mìn chống tăng TM-62M lên một chiếc ô tô trước khi nhóm binh sĩ này cài số mìn vào một cây cầu. 

Sau khi cài mìn xong, nhóm binh sĩ Ukraine tìm chỗ ẩn náu và kích nổ. 

"Việc cho nổ tung các cây cầu giúp bảo vệ thủ đô Kiev, đồng thời mang đến lợi thế cho Ukraine trong việc phòng thủ ở vùng Luhansk", lực lượng Vệ binh Quốc gia viết trên Facebook. 

Theo Business Insider, các lực lượng Ukraine gần đây ngăn chặn thành công và không cho quân Nga vượt qua sông Siverskyi Donets, miền đông Ukraine. Điều này cũng khiến các lực lượng Nga gặp khó khăn trong việc chiếm lĩnh trận địa chiến lược, ảnh hưởng lớn đến quá trình tiến công chiến thuật. Quân Nga được cho là bị mắc kẹt ở những vị trí dễ bị quân Ukraine tấn công. 

Nguồn: http://danviet.vn/ukraine-tung-video-cai-min-chong-tang-pha-cau-ngan-buoc-tien-quan-nga-50202221...

Video: Binh sĩ Ukraine ở tiền tuyến sử dụng lựu pháo M777 do Mỹ sản xuất

Binh sĩ Ukraine thời gian qua đã sử dụng lựu pháo hạng nặng M777 do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột ở vùng Donbass.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - BI (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung