Ukraine tích hợp bom A2SM của Pháp trên cường kích Su-25

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Cường kích Su-25 của Không quân Ukraine đã được điều chỉnh để sử dụng bom A2SM (AASM Hammer) có độ chính xác cao của Pháp.

Tướng Serhii Holubtsov, quan chức cấp cao của Bộ Tư lệnh không quân Ukraine, cho biết: "Máy bay Su-25 của chúng tôi đã được hiện đại hóa và có thể mang theo bom A2SM có độ chính xác cao. Chúng tôi đang sử dụng rất thành công".

Ukraine tích hợp bom A2SM của Pháp trên cường kích Su-25 - 1

Theo tướng Holubtsov, kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột, Ukraine tận dụng triệt để kho vũ khí không điều khiển cho máy bay tấn công Su-25. Khi nguồn cung này cạn kiệt, Mỹ đã cung cấp tên lửa Zuni để Ukraine duy trì khả năng hoạt động cho máy bay chiến đấu.

Gần đây, quân đội Ukraine tiếp tục điều chỉnh để Su-25 có thể mang theo bom A2SM, giúp những cường kích này có khả năng tấn công chính xác hơn.

Được biết, vào tháng 3 và 4/2024, có thông tin cho biết loại bom này đã được Ukraine tích hợp lên máy bay chiến đấu Su-27 và MiG-29.

A2SM (hay còn gọi là AASM Hammer) là sự kết hợp giữa bom và tên lửa, nhưng về mặt kỹ thuật, nó là một loại bom thông thường với bộ phụ kiện đặc biệt giúp tăng tầm xa và độ chính xác khi tấn công.

AASM Hammer có trọng lượng từ 125 kg đến 1.000 kg. Tầm xa được công bố của quả bom là hơn 70 km. Đây là thông số quan trọng vì nó cho phép thả vũ khí tầm xa từ khoảng cách tương đối an toàn. Tuy nhiên, điều này vẫn còn phụ thuộc vào tốc độ và trần bay của máy bay mang quả bom trong quá trình phóng. Theo thông tin từ nhà sản xuất, bom có thể phát nổ trên không mà không cần tiếp xúc trực tiếp với mục tiêu.

Nguồn: [Link nguồn]

Bức ảnh vệ tinh được công bố cho thấy cái nhìn rõ nét hơn về hậu quả cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào sân bay Akhtubinsk song rất khó để đánh giá thiệt hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - Mil.in.ua ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN