Ukraine: Giao tranh ác liệt, Nga tiến thêm ở phía nam thành phố chiến lược Bakhmut

Các hình ảnh và video được công bố trong những ngày qua cho thấy các lực lượng Nga đạt bước tiến ở thành phố Bakhmut, tỉnh Donetsk, giành lại một số khu vực lãnh thổ ở phía nam thành phố.

Hư hại ở Bakhmut được ghi nhận vào ngày 29/11.

Hư hại ở Bakhmut được ghi nhận vào ngày 29/11.

Video do máy bay không người lái Ukraine quay lại cho thấy giao tranh ác liệt giữa quân đội Ukraine và các lực lượng Nga. Quân đội Ukraine đối phó với đợt tiến công của Nga bằng pháo và súng cối.

Hôm 1/12, CNN cho biết, quân đội Nga giành thêm nhiều khu vực ở phía nam thành phố Bakhmut, bao gồm khu dân cư Kurdiumivka. Đây là dấu hiệu cho thấy Nga đang từng bước siết chặt vòng vây ở thành phố.

Bộ Quốc phòng Nga nói sau đợt tiến công hôm 1/12, khu dân cư Kurdiumivka đã hoàn toàn nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Nga. Kurdiumivka cách trung tâm thành phố Bakhmut khoảng 19km về phía nam.

Quân đội Ukraine sử dụng pháo phản lực phóng loạt trong giao tranh ở Bakhmut.

Quân đội Ukraine sử dụng pháo phản lực phóng loạt trong giao tranh ở Bakhmut.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo về việc giành lại 3 khu dân cư khác, tất cả đều là những ngôi làng nhỏ.

Phóng viên CNN có mặt gần tiền tuyến ở Bakhmut, nói các cuộc đấu pháo giữa quân đội Ukraine và Nga diễn ra suốt ngày 1/12. 

CNN dẫn lời các nhà phân tích cho biết, quân đội Ukraine rõ ràng đang hứng chịu tổn thất trước hỏa lực mạnh mẽ từ xe tăng và pháo Nga.

Quân đội Nga đã áp sát khu vực trung tâm Bakhmut theo hướng nam. Đường màu đỏ là ranh giới giao tranh hiện tại.

Quân đội Nga đã áp sát khu vực trung tâm Bakhmut theo hướng nam. Đường màu đỏ là ranh giới giao tranh hiện tại.

Trong khi đó, phía Ukraine khẳng định giao tranh vẫn đang tiếp diễn trong khu vực, chưa thừa nhận mất quyền kiểm soát các khu dân cư xung quanh Bakhmut. Ukraine nói phá hủy 3 kho vũ khí và làm suy yếu năng lực chiến đấu của đối phương ở Kurdiumivka.

Trong giao tranh ở khu vực phía đông bắc Bakhmut, quân đội Ukraine thông báo hạ gục 79 binh sĩ Nga.

Đánh giá mới nhất của Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở ở Mỹ cho biết, Nga đang gây sức ép lớn ở Bakhmut, "sẵn sàng chấp nhận thương vong đáng kể để giành quyền kiểm soát thành phố.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga nói Mỹ, NATO đang ”tham chiến trực tiếp” ở Ukraine

Lãnh đạo cơ quan ngoại giao cấp cao của Nga cho rằng, Mỹ và NATO đã biến Ukraine trở thành mối đe dọa hiện hữu mà Moscow không thể phớt lờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - CNN ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN