CNN: Mỹ có thể đào tạo binh sĩ Ukraine theo cách chưa từng làm trước đây

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc mở rộng đáng kể sứ mệnh huấn luyện binh sĩ Ukraine, bao gồm đào tạo 2.500 binh sĩ/tháng tại căn cứ quân sự ở Đức, giới chức Mỹ tiết lộ.

CNN: Mỹ có thể đào tạo binh sĩ Ukraine theo cách chưa từng làm trước đây - 1

Các binh sĩ Ukraine được hướng dẫn sử dụng pháo tự hành M109 tại căn cứ quân sự Mỹ ở Đức.

Theo đài CNN, nếu được thông qua, Mỹ không chỉ tăng đáng kể số lượng binh sĩ Ukraine được huấn luyện mà còn cung cấp các hướng dẫn, đào tạo chuyên sâu mà trước đây chưa từng có.

Kể từ khi xung đột Ukraine nổ ra, Mỹ đã bắt đầu huấn luyện binh sĩ Ukraine nhưng với số lượng hạn chế, giới hạn ở các lực lượng đặc nhiệm sử dụng vũ khí đặc biệt.

Nhưng theo đề xuất mới, Mỹ huấn luyện cho tất cả các binh sĩ Ukraine về chiến thuật tinh vi trên chiến trường, cách phối hợp giữa bộ binh và pháo binh, cũng như chiến đấu với cường độ cao.

CNN cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn đang đánh giá đề xuất trước khi đưa ra ý kiến cuối cùng. "Chúng tôi muốn đảm bảo rằng binh sĩ Ukraine có đủ năng lực và kỹ năng cần thiết để giành chiến thắng trên chiến trường", một quan chức Mỹ nói.

Theo các chuyên gia, phương pháp huấn luyện mới sẽ giúp các binh sĩ Ukraine nắm rõ hơn về cách thức tác chiến của binh sĩ Mỹ. Điều này được kỳ vọng tạo ra sự thay đổi trên chiến trường tương đương Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine.

"Huấn luyện hiệp đồng tác chiến là ý tưởng tốt, nhưng chưa rõ quân đội Ukraine có thể áp dụng hiệu quả hay không vì Kiev vẫn đang rất thiếu đạn pháo và các vũ khí khác", Michael Kofman, chuyên gia Mỹ am hiểu về quân đội Nga, thuộc trung tâm CNA có trụ sở ở Mỹ, nói.

Đề xuất mới cũng cho biểt, các binh sĩ Ukraine sẽ được huấn luyện tại căn cứ Mỹ ở Grafenwoehr, Đức. Đây cũng là căn cứ Washington huấn luyện phương pháp hiệp đồng tác chiến cho các binh sĩ quân đội Mỹ.

Một quan chức Đức nói không được phía Mỹ thông báo về kế hoạch huấn luyện mới, nhưng cho biết Berlin ủng hộ sáng kiến này.

Chi tiết kế hoạch đã được xây dựng và chỉ còn chờ Nhà Trắng "bật đèn xanh" để thực hiện ngay lập tức, quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ.

Một yếu tố quan trọng trong chiến thuật hiệp đồng tác chiến của Mỹ là bộ binh liên tục được không quân yểm trợ. Mỹ cho đến nay vẫn tránh cung cấp chiến đấu cơ cho Ukraine nên phương pháp huấn luyện mới có thể gặp một số hạn chế, theo CNN.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cnn-my-co-the-ao-tao-binh-si-ukraine-theo-cach-chua-tung-lam-truoc-ay...

Trận chiến ở Bakhmut sẽ quyết định vận mệnh của Ukraine?

Trận chiến Bakhmut có thể trở thành cái bẫy đối với Quân đội Ukraine và buộc chính quyền Kyiv phải đàm phán với Nga trong trường hợp chịu tổn thất lớn.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung