Tỷ phú hoàng gia Ả Rập và thú chơi xe khổng lồ kỳ lạ nhất thế giới

Không sở hữu bất cứ siêu xe nào nhưng tỷ phú thuộc hoàng gia Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vẫn ghi danh vào kỷ lục Guinness thế giới nhờ bộ sưu tập xe hơi khổng lồ “độc nhất vô nhị”.

Tỷ phú hoàng gia Ả Rập và thú chơi xe khổng lồ kỳ lạ nhất thế giới - 1

Tỷ phú hoàng gia Sheikh Hamad và sở thích sưu tầm xe hơi hiếm lạ (ảnh: SCMP)

Sheikh Hamad, 74 tuổi, là thành viên cấp cao thuộc hoàng gia UAE. Hoàng tộc của ông đã trị vì UAE hơn 3 thế kỷ và nắm quyền kiểm soát hơn 95% trữ lượng dầu của quốc gia Tây Á.

Sheikh Hamad dường như bị “ám ảnh” bởi những chiếc ô tô. Ông dành cả đời để sưu tập hàng trăm chiếc ô tô kỳ lạ, một số trong chúng giữ kỷ lục thế giới. Theo SCMP, vị tỷ phú này sống theo phương châm “chơi lớn hoặc không”. Điều này thể hiện qua bộ sưu tập xe hơi gồm 718 chiếc của ông được trưng bày tại 4 bảo tàng ở UAE, Morocco và các nơi khác.

Vị tỷ phú hoàng gia UAE là người rất yêu thích các màu sắc. Nhiều chiếc trong bộ sưu tập xe hơi của ông được sơn màu cầu vồng đặc biệt. Vào những năm 1990, Sheikh Hamad từng đặt hàng hãng Mercedes sản xuất cho ông một đội xe thuộc dòng Mercedes S với đủ màu sắc để làm quà cưới. Sau hợp đồng này, ông Sheikh Hamad có biệt danh là “Sheikh cầu vồng”.

Tỷ phú hoàng gia Ả Rập và thú chơi xe khổng lồ kỳ lạ nhất thế giới - 2

Một phần bộ sưu tập xe cổ của ông Sheikh Hamad (ảnh: SCMP)

Theo tạp chí Road and Track, mặc dù sở hữu rất nhiều xe hơi hiếm lạ, nhưng bộ sưu tập của tỷ phú Sheikh Hamad lại không có một chiếc siêu xe đắt đỏ nào. Chiếc xe thể thao duy nhất ông có là Porsche Boxster đời đầu. 1/3 bộ sưu tập xe của ông Sheikh Hamad là Mercedes, ông không sở hữu chiếc xe nào thuộc 2 hãng Audi và BMW.

Thay vì đam mê siêu xe đắt tiền, ông Sheikh Hamad dành tình yêu cho những chiếc xe hơi địa hình kỳ dị, xe cổ hoặc xe siêu lớn. 

Tỷ phú hoàng gia Ả Rập và thú chơi xe khổng lồ kỳ lạ nhất thế giới - 3

Xe hơi địa cầu của ông Sheikh Hamad (ảnh: SCMP)

1. Xe hơi địa cầu

Một trong những chiếc ô tô kỳ lạ nhất có trong bộ sưu tập của ông Sheikh Hamad là chiếc xe có hình quả địa cầu. Có thể hình dung đây là mô hình Trái đất gắn bánh xe.

Chiếc xe này không thể tự di chuyển mà cần một phương tiện kéo đi. Bên trong xe có 9 phòng khách và 9 phòng tắm.

Tỷ phú hoàng gia Ả Rập và thú chơi xe khổng lồ kỳ lạ nhất thế giới - 4

Chiếc xe jeep có động cơ lớn nhất thế giới (ảnh: SCMP)

2. Xe jeep lớn nhất thế giới

Bộ sưu tập của Sheikh Hamad có phiên bản khổng lồ của chiếc Jeep Willys. Đây là kiểu xe thịnh hành trong thời Thế chiến II. Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã ghi nhận tỷ phú Ả Rập đang sở hữu chiếc xe jeep có động cơ lớn nhất thế giới.

Phiên bản quá khổ của chiếc Jeep Willys mà ông Sheikh Hamad sở hữu cao gần 6,5 mét. Nó được trưng bày ngoài trời vì quá lớn để đưa vào trong bảo tàng.

Tỷ phú hoàng gia Ả Rập và thú chơi xe khổng lồ kỳ lạ nhất thế giới - 5

Xe SUV lớn nhất thế giới của ông Sheikh Hamad (ảnh: SCMP)

3. Xe SUV lớn nhất thế giới

Bộ sưu tập xe hơi của ông Sheikh Hamad có một chiếc SUV (xe thể thao đa dụng) lớn nhất thế giới. Chiếc xe này có 10 bánh, dài 10,8 mét. Theo Times Now News, chiếc SUV này khổng lồ tới mức ô tô bình thường đặt cạnh nó chỉ giống như xe đồ chơi.

Tỷ phú hoàng gia Ả Rập và thú chơi xe khổng lồ kỳ lạ nhất thế giới - 6

Xe bán tải lớn nhất thế giới của tỷ phú Ả Rập (ảnh: SCMP)

4. Xe bán tải lớn nhất thế giới

Ông Sheikh Hamad sở hữu một chiếc xe bán tải lớn nhất thế giới. Đây là phiên bản khổng lồ của chiếc Dodge Power Wagon được sản xuất vào những năm 1950. Chiếc Dodge Power Wagon của tỷ phú Ả Rập lớn gấp 64 lần phiên bản bình thường.

Tỷ phú hoàng gia Ả Rập và thú chơi xe khổng lồ kỳ lạ nhất thế giới - 7

Chiếc Hummer H1 khổng lồ (ảnh: SCMP)

5. Xe Hummer H1 khổng lồ

Hummer H1 là loại xe thuộc dòng quân dụng. Kích thước của nó khá lớn so với xe hơi thông thường. Tuy nhiên, ông Sheikh Hamad vẫn quyết định tạo ra một phiên bản khổng lồ của chiếc Hummer H1. Tổ chức Kỷ lục Guinness đã công nhận đây là chiếc Hummer H1 lớn nhất thế giới. Nó lớn gấp 3 lần một chiếc Hummer H1 bình thường.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/ty-phu-hoang-gia-a-rap-va-thu-choi-xe-khong-lo-ky-la-nhat-the-gioi-1...

World Cup: Cổ động viên Anh kể về trải nghiệm không ngờ khi tới dinh thự của đại gia Qatar

Hai cổ động viên Anh gần đây kể về trải nghiệm không ngờ khi vui chơi tại một dinh thự của đại gia Qatar sau khi được con trai đại gia này mời đến chơi.

Chia sẻ
Theo QUỐC NAM - SCMP (Nông thôn Việt)
Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung