Tướng Iran tử vong ở Syria, nghi dính không kích từ Israel?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Người thiệt mạng là ông Saeed Abyar, một tướng lĩnh của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), được điều động đến Syria với vai trò cố vấn.

The New York Times dẫn lời truyền thông Iran cho biết ông Saeed Abyar đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel gần Aleppo - Syria vào đầu giờ ngày 3-6.

Ông Saeed Abyar, vị tướng IRGC, cố vấn của Iran tại Syria, người được cho là đã thiệt mạng trong cuộc không kích mới đây của Israel - Ảnh: X

Ông Saeed Abyar, vị tướng IRGC, cố vấn của Iran tại Syria, người được cho là đã thiệt mạng trong cuộc không kích mới đây của Israel - Ảnh: X

Theo Tasnim News - một cơ quan truyền thông liên kết với IRGC, ông Abyar là một vị tướng của IRGC, được điều động sang Syria làm cố vấn. Ông là người Iran đầu tiên thiệt mạng nghi do Israel kể từ khi Iran và Israel suýt nổ ra xung đột lớn hồi tháng 4.

Trang Muraselon dẫn nguồn bản tin tiếng Ả Rập trên X của Iran in Arabic cho biết ông Saeed Abyar đã thiệt mạng trong một cuộc không kích nhằm vào khu vực Tal Shagheib ở vùng nông thôn phía Đông Aleppo.

Còn tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (trụ sở tại Anh) lại cho biết: “Số người chết trong cuộc tấn công của Israel vào một nhà máy ở Hayyan, phía Tây tỉnh Aleppo đã tăng lên 16 thành viên nhóm thân Iran, bao gồm cả các tay súng Syria và nước ngoài”.

Hiện thông tin về vụ việc vẫn còn rất hạn chế.

Trước đó, Iran và Israel đã xảy ra căng thẳng lớn khi Israel ném bom khu đại sứ quán Iran ở Damascus, làm chết một số chỉ huy.

Sau đó, Iran đã trả đũa bằng cách tấn công trực tiếp Israel bằng hơn 300 tên lửa và máy bay không người lái. Cả hai bên được quốc tế kêu gọi kiềm chế sau vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo giới chức Iran, sau khi phi công điều khiển trực thăng chở Tổng thống Iran chỉ dẫn 2 trực thăng trong đoàn, chiếc trực thăng chở ông Raisi đột nhiên biến mất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Tin tức Iran Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN