Truyền thông Iran gọi tên vũ khí Nga ‘có khả năng hủy diệt các thành phố Mỹ’

Thứ Ba, ngày 07/12/2021 10:48 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tờ Kayhan International của Iran nhận định, thời điểm Nga sản xuất hàng loạt tên lửa siêu vượt âm Zircon sẽ khiến Mỹ rơi vào hoảng loạn trong bối cảnh quan hệ giữa Mátxcơva và phương Tây ngày càng căng thẳng.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Tên lửa Zircon được phóng từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov hồi cuối tháng 11 vừa qua.

Theo nhật báo của Iran, sức mạnh của tên lửa siêu vượt âm Zircon là “không có gì ngăn cản được” và “có thể dễ dàng xóa sổ các thành phố của Mỹ”.

Bài báo cũng cho rằng, thất bại của Washington trong cuộc chạy đua vũ khí siêu âm với Mátxcơva đang đẩy nước Mỹ rơi vào bế tắc trong các mối quan hệ quốc tế.

“Phương Tây và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn đang nỗ lực phủ nhận điều đó bằng việc đưa ra hàng loạt các lệnh trừng phạt kinh tế và quân sự, hạn chế các tàu chở dầu và vận tải hàng không của Nga. Thậm chí, Washington thực hiện việc trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao Nga”, tờ Kayhan International phân tích.

Tuy nhiên, theo nhật báo của Iran, những hành động trên không thể khiến Nga lùi bước. Tên lửa Zircon là minh chứng cho thấy tiềm lực quốc phòng và công nghệ vô tận của Nga luôn đi trước Mỹ và đồng minh.

Truyền thông Iran gọi tên vũ khí Nga ‘có khả năng hủy diệt các thành phố Mỹ’ - 1

Ảnh: RIA Novosti

Tên lửa Zircon được cho là có khả năng cơ động cao, có thể thay đổi quỹ đạo khi bay và đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn 1.000km. Tốc độ tối đa của tên lửa đạt khoảng 9 lần tốc độ âm thanh (khoảng 2,65km/giây).

Hồi đầu năm nay, đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ hải quân nước này sẽ nhanh chóng hiện đại hóa bằng các loại tên lửa siêu vượt âm, trong đó Zircon là chủ lực.

Người đứng đầu Điện Kremlin đồng thời cảnh báo “hậu quả nghiêm trọng” nếu các thế lực thù địch vượt “lằn ranh đỏ”.

Nguồn: https://tienphong.vn/truyen-thong-iran-goi-ten-vu-khi-nga-co-kha-nang-huy-diet-cac-thanh-pho-my-...

Loại vũ khí Nga có thể khiến siêu đô thị Mỹ ”bốc hơi” trong vài giây, trở tay không kịp

Với động cơ và đầu đạn hạt nhân có sức công phá 2 megaton, loại tên lửa này của Nga có thể khiến một siêu đô thị...

Chia sẻ
Theo Tùng Dương - RIA Novosti (Tiền Phong)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung