Tin mới về siêu ngư lôi hạt nhân khổng lồ có thể tạo sóng thần của Nga

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 17:45 PM (GMT+7)

Siêu ngư lôi hạt nhân Poseidon (thần biển) của Nga có thể âm thầm di chuyển dưới đáy biển mà không bị phát hiện, tạo ra đợt sóng thần đe doạ các thành phố ven biển.

Tin mới về siêu ngư lôi hạt nhân khổng lồ có thể tạo sóng thần của Nga - 1

Poseidon là ngư lôi lớn nhất trên thế giới.

Khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ về kế hoạch quân sự mới nhất cách đây vài năm, ai cũng cho rằng ông đang nói đùa. Nhưng giờ đây, siêu ngư lôi hạt nhân Poseidon đang ngày càng trở thành sự thật, là mối đe doạ rõ ràng với phương Tây, theo Daily Mail.

Siêu ngư lôi hạt nhân khổng lồ có khả năng ẩn mình dưới đáy biển, xuyên qua các hệ thống phòng thủ ven biển, tạo ra vụ nổ cực lớn, kích hoạt sóng thần nhấn chìm các thành phố ven biển.

Cách đây vài năm, giới chức Mỹ và các chuyên gia quốc phòng vẫn cho rằng đó chỉ là kịch bản viễn tưởng. Nhưng giờ đây, nó đang ngày càng trở thành hiện thực.

Ít nhất 3 tàu ngầm của Nga đã được cải tiến để mang theo siêu ngư lôi Poseidon. Theo Daily Mail, Nga có thể đưa các ngư lôi này vào trực chiến ở Bắc Cực vào năm 2022.

Hạm đội Biển Bắc của Nga được cho là sẽ được trang bị 30 ngư lôi loại này để tạo sức mạnh răn đe chiến lược.

So với các tên lửa đạn đạo liên lục địa, siêu ngư lôi Poseidon có tốc độ di chuyển chậm hơn nhiều. Nhưng siêu ngư lôi được trang bị động cơ hạt nhân nên ẩn mình dưới đáy biển trong thời gian dài, đóng vai trò răn đe chiến lược.

Nga tuyên bố siêu ngư lôi có thể đạt tốc độ 193 km/giờ. Nhưng các chuyên gia phương Tây tỏ ra nghi ngờ vì để đạt được tốc độ như vậy, ngư lôi sẽ gây tiếng động lớn, rất dễ bị phát hiện.

Theo truyền thông Nga, cách đây không lâu, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video quay cảnh thử nghiệm Poseidon, ngư lôi mạnh nhất từ trước đến nay.

Theo các nguồn tin, siêu ngư lôi Poseidon dài 24m, đường kính 1,5m, có thể mang đầu đạn hạt nhân tương đương 2-100 megaton thuốc nổ TNT.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-moi-ve-sieu-ngu-loi-hat-nhan-khong-lo-co-the-tao-song-than-cua-nga-5020219...

Lộ diện uy lực siêu ngư lôi khiến đối phương khiếp sợ của Nga

Siêu ngư lôi Poseidon (Thần biển) được thiết kế để tự né tránh các hệ thống phòng thủ đối phương và đạt tốc độ...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung