Trung Quốc phản ứng khi bị Twitter khóa tài khoản Đại sứ quán

Thứ Sáu, ngày 22/01/2021 09:30 AM (GMT+7)

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21.1 yêu cầu mạng xã hội Twitter chấm dứt áp đặt tiêu chuẩn kép, khi khóa tài khoản Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ.

Trung Quốc phản ứng khi bị Twitter khóa tài khoản Đại sứ quán - 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.

Twitter đã khóa tài khoản Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vì đăng bài viết bảo vệ chính sách của Bắc Kinh với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Trước khi khóa tài khoản, Twitter đã cảnh báo nhưng Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ không xóa bài viết. Mạng xã hội Twitter dán nhãn cảnh báo và cho ẩn bài viết này.

Kể từ sau bài viết trên, đăng vào ngày 8.1, tài khoản Twitter của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ không đăng thêm bất cứ bài viết nào khác.

Trả lời trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 21, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói Bắc Kinh không hiểu vì sao Twitter lại khóa tài khoản Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ.

Bà Hoa hi vọng Twitter chấm dứt áp đặt tiêu chuẩn kép. “Twitter nên hiểu rõ thế nào là lan truyền thông tin sai lệch với nói lên sự thật”, bà Hoa nói.

“Tất cả chúng ta đều nhận thấy rằng có một lượng lớn thông tin sai lệch và các thuyết âm mưu lan truyền trên mạng xã hội của Mỹ. Bản thân nước Mỹ bị ảnh hưởng vì các thông tin sai lệch này và Trung Quốc cũng là một nạn nhân. Có rất nhiều thông tin sai lệch nhắm vào Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc có nghĩa vụ và trách nhiệm phải làm rõ và nói lên sự thật”, bà Hoa nói.

Đến thời điểm hiện tại, tài khoản Twitter của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vẫn bị khóa. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc lên tiếng yêu cầu mạng xã hội Weibo khóa tài khoản Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc để đáp trả.

“Mỹ luôn kêu gọi về quyền tự do ngôn luận, nhưng hãy nhìn xem chuyện gì xảy ra. Họ đang ngăn Đại sứ quán Trung Quốc nói lên sự thật về Tân Cương. Weibo nên làm điều tương tự với tài khoản của Đại sứ quán Mỹ”, một cư dân mạng Trung Quốc bình luận.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-phan-ung-khi-bi-twitter-khoa-tai-khoan-dai-su-quan-5020212219284611...

Chính quyền mới của ông Biden phát tín hiệu ”rắn” với Trung Quốc

Người được ông Joe Biden đề cử làm ngoại trưởng Mỹ, ông Tony Blinken, hôm 19-1 cho rằng Tổng thống Donald Trump “đã đúng...

Theo Đăng Nguyễn - Hoàn Cầu (Dân Việt)
sự kiện Quan hệ Mỹ - Trung Quốc