Người Trung Quốc tạm biệt ông Trump với cảm xúc lẫn lộn

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng ngàn cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình trên tờ Thời báo Hoàn Cầu, khi thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Nhà Trắng đã cận kề.

Người Trung Quốc tạm biệt ông Trump với cảm xúc lẫn lộn - 1

Tổng thống Donald Trump sẽ rời Nhà Trắng vào ngày 20.1.

Nhiều người Trung Quốc bình luận trên tờ Hoàn Cầu, rằng ông Trump đã phá vỡ nhiều quy tắc, thỏa thuận trong quan hệ với các nước khác và ông Trump đã làm tổn hại sức mạnh mềm và hình ảnh của Mỹ.

Một bình luận nhận được hưởng ứng mạnh, nói: “Ông Trump đã để lộ góc tối của chủ nghĩa tư bản và cuộc bầu cử Mỹ toàn là gian lận”. Người khác nói: “Ông Trump có lẽ không tái đắc cử vì nếu như vậy, ông ấy sẽ là Tổng thống Mỹ cuối cùng”.

Gần như người Trung Quốc không còn nhớ đến giai đoạn đầu nhiệm kỳ của ông Trump, khi đó ông Trump bộc lộ mối quan hệ thân thiện với Trung Quốc. Ông Trump cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xem video cháu gái Arabella, con gái của Jared Kushner và Ivanka Trump, hát bằng tiếng Trung.

Hình ảnh mà người Trung Quốc nhớ đến ông Trump ở thời điểm hiện tại là quan điểm tiêu cực của ông Trump về Trung Quốc, trong cuộc chiến thương mại và vấn đề đại dịch Covid-19.

“Trong nhiệm kỳ của ông Trump, mối quan hệ Mỹ-Trung đã xuống mức thấp nhất trong lịch sử hiện đại. Bất kì tình huống nào tồi tệ hơn sẽ là không thể tưởng tượng nổi. Vậy nên ông Biden đem đến hi vọng mới, rằng các chính sách sẽ tốt hơn so với thời ông Trump”, Lü Xiang, nhà nghiên cứu tại Học viện Khoa học và Xã hội ở Bắc Kinh, nói.

Một số cư dân mạng Trung Quốc nói đùa với tờ Hoàn Cầu, rằng ông Trump là “đồng chí”, là “điệp viên ngầm” đã gián tiếp giúp đỡ Trung Quốc.

Một bình luận khác cho rằng: “Ông Trump sẽ được ghi nhớ ở phương Đông, vì đã gây thảm họa ở phương Tây”. Một số cư dân mạng Trung Quốc lấy làm tiếc khi phải nói lời tạm biệt với ông Trump, hi vọng ông Trump ở lại Nhà Trắng được lâu hơn.

Một số thậm chí còn đề xuất ông Trump nên mở tài khoản mạng xã hội Weibo để tiếp tục tương tác thay vì dùng Twitter hay Facebook.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc gửi lời cảm ơn ông Trump vì đã giúp người Trung Quốc hiểu về chính trị ở Mỹ nhiều hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-trung-quoc-tam-biet-ong-trump-voi-cam-xuc-lan-lon-5020212018593875.htm

Ông Trump nói lời từ biệt trước ngày rời Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự lạc quan trong thông điệp chia tay, ca ngợi chính quyền của ông đã đạt thành tựu...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Hoàn Cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung