Trung Quốc: Khử trùng tiền để tránh lây lan virus Corona

Thứ Tư, ngày 05/02/2020 17:00 PM (GMT+7)

Trong khi dịch viêm phổi cấp do virus Corona vẫn đang hoành hành tại Trung Quốc, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã có những biện pháp xử lý tiền và hóa hơn nhằm tránh virus lây lan.

Trung Quốc: Khử trùng tiền để tránh lây lan virus Corona - 1

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc khử trùng tiền để tránh lây lan virus Corona (ảnh: BBC News)

Trong thông báo mới nhất của mình, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã yêu cầu các nhân viên làm việc tại đây phải rửa tay thật kĩ, đeo bao tay khi cầm vào tiền giấy, tiền xu, thực hiện ăn trưa một mình và hạn chế trò chuyện, tiếp xúc với các đồng nghiệp.

PBOC còn sử dụng cả tia cực tím và lò sấy nhiệt độ cao để khử trùng tiền mặt. Ngoài việc khử trùng tiền, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc còn thực hiện thay thế tiền, hóa đơn cũ bằng loại mới in.

Ngoài dùng tia cực tím, nhiệt sấy, chi nhánh PBOC tại thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây) còn sử dụng cả khí Ozone để khử trùng tiền. Ngân hàng này cũng ra quy định một ngày chỉ được mở kho trữ tiền hai lần, nhằm tránh virus Corona xuất hiện trên tiền.

Tại trụ sở chính đặt tại Bắc Kinh, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc còn cho phép nhân viên làm việc từ xa (nếu có thể). Những người đến trụ sở làm việc được yêu cầu ngồi cách xa nhau tối thiểu một mét, không tụ tập nói chuyện, bàn tán, kể cả là về chủ đề công việc.

Một thông báo gửi tới nhân viên của PBOC có đoạn: “Không có chủ đề nào gấp tới mức bạn phải đánh đổi mạng sống để thảo luận”.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/trung-quoc-khu-trung-tien-de-tranh-lay-lan-virus-corona-1056032.html

Trung Quốc: Cố ý phát tán virus Corona có thể sẽ bị tử hình

Ngày 4.2, Bộ Công an Trung Quốc (MSP) và chính quyền địa phương tại các tỉnh thành của Trung Quốc đã đồng loạt tuyên bố...

Theo Vương Nam – Businesstimes (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung