Trung Quốc đình chỉ họat động của các nhà máy sản xuất vũ khí để tập trung chống dịch Corona

Thứ Tư, ngày 05/02/2020 09:30 AM (GMT+7)

Các doanh nghiệp sản xuất vũ khí tại Trung Quốc đã được lệnh dừng hoạt động để tập trung nhân lực đối phó với virus Corona, kể cả những doanh nghiệp đang chế tạo tàu sân bay và máy bay chiến đấu, truyền thông Trung Quốc cho hay.

Trung Quốc đình chỉ họat động của các nhà máy sản xuất vũ khí để tập trung chống dịch Corona - 1

Virus Corona làm gián đoạn hoạt động sản xuất vũ khí của Trung Quốc (ảnh: MSN)

Tại nhà máy đóng tàu ở Giang Nam, thành phố Thượng Hải, nơi đang đóng tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc và tập đoàn sản xuất máy bay Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, nơi đang chế tạo máy bay tiêm kích J-15, người lao động đã được thông báo kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 9.2.

Các công ty này cũng yêu cầu người lao động và nhân viên đến từ các thành phố đang có dịch Corona không được quay trở lại làm việc cho đến khi nhận được thông báo mới và tự cách ly tại nhà 14 ngày.

“Điều này có thể gây gián đoạn và chậm trễ trong việc sản xuất tàu sân bay và máy bay chiến đấu”, một quan chức Trung Quốc cho biết.

Trung Quốc cũng lo ngại rằng dịch virus Corona tại Vũ Hán còn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho quân đội nước này, khi rất nhiều viện thiết kế và chế tạo vũ khí được đặt tại đây.

Tập đoàn công nghiệp đóng tàu Wuchang và đại học kỹ thuật hải quân Trung Quốc, nơi đang phát triển các công nghệ quân sự hiện đại như súng điện từ, động cơ tàu ngầm…, đều được đặt tại Vũ Hán, truyền thông Trung Quốc cho hay.

Ông Xu Guangyu – cố vấn cấp cao của Hiệp hội giải trừ và kiểm soát vũ khí Trung Quốc, cho biết:

“Virus Corona sẽ có tác động đến chương trình sản xuất vũ khí và trang thiết bị quân sự Trung Quốc, nhưng những ảnh hưởng này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, khoảng một vài tháng.”

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/trung-quoc-dinh-chi-hoat-dong-cua-cac-nha-may-san-xuat-vu-khi-de-tap-...

Thiếu giường bệnh nghiêm trọng, Vũ Hán biến cả sân vận động thành bệnh viện tạm

Xây thêm 3 bệnh viện dã chiến cũng không đủ đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân, chính quyền tại thành phố Vũ...

Theo Vương Nam – Globaltimes (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19